Tiếp tục xây dựng và phát triển chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn

Thứ ba, 06/06/2023 14:45
(ĐCSVN) - Trong tháng 5, ngành NN&PTNT tiếp tục chỉ đạo các địa phương xây dựng và phát triển chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, đảm bảo nguồn cung và chất lượng sản phẩm nông lâm thủy sản đến người tiêu dùng trên toàn quốc. Đến nay, đã có 1.702 chuỗi được kiểm soát.
 Trong tháng 5, ngành NN&PTNT tiếp tục chỉ đạo các địa phương xây dựng và phát triển chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn (Ảnh minh họa: B.T)

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong tháng 5, ngành NN&PTNT tiếp tục chỉ đạo các địa phương xây dựng và phát triển chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, đảm bảo nguồn cung và chất lượng sản phẩm nông lâm thủy sản đến người tiêu dùng trên toàn quốc. Đến nay, có 1.702 chuỗi được kiểm soát.

Trong tháng, toàn ngành đã đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. 5 tháng đầu năm, các địa phương đã tổ chức gần 2.000 hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tập huấn phổ biến quy định về đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm,...

Trong tháng 5, tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm thủy sản được giám sát đạt yêu cầu đạt 97,9%, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh được chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đạt 98,3%, tăng 2,52%. Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản ký cam kết tuân thủ quy định an toàn thực phẩm đạt 89%, tăng 14%.

Bộ NN&PTNT cho biết, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục rà soát, hoàn thiện cơ chế chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tạo môi trường thuận lợi và động lực cho người dân, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản chất lượng, an toàn, bền vững.

Bên cạnh đó, đôn đốc, hỗ trợ các địa phương triển khai Đề án đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giai đoạn 2021-2030 và Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản năm 2023 đúng tiến độ. Tiếp tục nhân rộng số lượng, mở rộng quy mô chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn; xây dựng các chuỗi cung ứng ngành hàng, chuỗi giá trị nông lâm thủy sản tại địa phương.

Chủ động giám sát, cảnh báo, thanh kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm, sản phẩm vi phạm quy định về chất lượng, an toàn thực phẩm; đàm phán giải quyết các rào cản kỹ thuật để mở rộng thị trường tiêu thụ nông lâm thủy sản tại thị trường trong nước và quốc tế./.

B.T

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực