Bộ Kế hoạch và đầu tư mong muốn báo chí cùng đồng hành biến thách thức thành động lực phát triển

Thứ tư, 19/06/2024 22:14
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ngày 19/6, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Toạ đàm và gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Tại buổi gặp mặt, Bộ Kế hoạch và đầu tư mong muốn báo chí đồng hành cùng với Bộ thực hiện quyết tâm biến thách thức thành động lực phát triển.
 Thứ trưởng Trần Quốc Phương phát biểu chào mừng. (Ảnh: HNV)

Phát biểu chào mừng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nhấn mạnh, năm 2024 đánh dấu chặng đường báo chí cách mạng đã suýt soát 1 thế kỷ, hành trình đáng ghi nhận về sự báo chí phát triển mạnh mẽ của nền báo chí nước nhà cả số lượng và chất lượng, đa dạng các bài báo phản ánh đa chiều các khía cạnh, thể hiện đặc thù của nền báo chí cách mạng bám sát chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước đồng thời không ngừng phát triển cả về hình thức truyền tải thông tin tích hợp, hiện đại gắn với sự phát triển của khoa học công nghệ. Dịp này, Thứ trưởng Trần Quốc Phương bày tỏ mong được lắng nghe các ý kiến từ các cơ quan báo chí, truyền thông tham mưu, góp ý với Bộ để Bộ đáp ứng tốt hơn yêu cầu công tác. 

Thông tin một số nội dung về kinh tế vĩ mô, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế quốc dân Nguyễn Đức Tâm nhận định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư xác định rằng trong khó khăn, thách thức luôn có cơ hội, nếu chúng ta chớp được thời cơ, khai thác được cơ hội, thì thách thức sẽ trở thành động lực cho sự phát triển của đất nước. Do đó, cần chủ động nghiên cứu, nắm bắt thời cuộc, nhanh nhạy, linh hoạt và bản lĩnh để tranh thủ cơ hội phát triển, tìm ra hướng đi mới, động lực mới cho phát triển đất nước.

 Các phóng viên, nhà báo chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư. (Ảnh: MPI) 

Trong khuôn khổ  sự kiện, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, tài nguyên và môi trường Lê Việt Anh đã chia sẻ về chiến lược tăng trưởng xanh; Phó Giám đốc Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) Võ Xuân Hoài chia sẻ về đổi mới sáng tạo… 

Phát biểu kết luận chương trình, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng yêu cẩu các nội dung đổi mới, cải cách phải đi vào thực chất, đi vào tận sâu bản chất của vắn đề, thu hút FDI bền vững, quy hoạch công khai minh bạch, ban hành các chính sách thiết thực đi vào cuộc sống, đặc biệt khuyến khích động viên các doanh nghiệp trong nước không ngừng lớn mạnh. Bộ trưởng cũng khẳng định, tăng trưởng xanh và đổi mới sáng tạo là các nội dung được khởi xướng từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngoài ra còn có các khái niệm mới: kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số, kinh tế ban đêm…

“Trong thời gian tới, rất mong các nhà báo, cơ quan truyền thông, báo chí tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ nói chung cùng các vụ, đơn vị trực thuộc để làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, tạo đồng thuận xã hội, khí thế, động lực mới để đạt được hiệu quả chính sách cao nhất” - Bộ trưởng nói./.

Hân Nguyễn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực