leftcenterrightdel
 Thứ trưởng Bộ lao động - Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng và Ngài Park Noh Wan – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc trao học bổng cho các em sinh viên.

Ngày 25/11, tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) kết hợp cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Ngày CSR Doanh nhân Hàn Quốc: Chung tay chia sẻ 2020’.

Tại Lễ trao học bổng, 56 doanh nghiệp Hàn Quốc tài trợ học bổng đã trao 100 suất học bổng cho 100 em sinh viên được tiến cử bởi: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công an, UBND TP Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Sở ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ lao động - Thương binh và Xã hội- Lê Tấn Dũng cho biết Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đánh giá cao các hợp tác phát triển nguồn nhân lực với Hàn Quốc như hệ thống các trường nghề Việt Nam – Hàn Quốc ở các địa phương, đánh giá kỹ năng nghề, đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý,…đặc biệt là hỗ trợ từ các doanh nghiệp Hà Quốc dành cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi cũng như tạo cơ hội cho các em được làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. Thứ trưởng Lê Tấn Dũng bày tỏ sự biết ơn chân thành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội gửi tới Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, các doanh nghiệp của Hàn Quốc trong những năm qua đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa quan tâm, đồng hành tới các em sinh viên nghèo, học giỏi hoàn thành được việc học, tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

leftcenterrightdel
Đại diện Bộ Ngoại Giao Việt Nam, Đại sứ quán Hà Quốc tại Việt Nam và các doanh nghiệp Hàn Quốc trao học bổng cho sinh viên.

Đêm CSR doanh nhân Hàn Quốc 2020 và Lễ trao học bổng “chung tay chia sẻ” là sự kiện thường niên được bắt đầu từ năm 2015 đến nay là năm thứ 6. Thông qua việc trao học bổng, hình ảnh của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ được củng cố, từ đó tạo dựng nên một môi trường kinh doanh mang tính hữu nghị.

Ngài Park Noh Wan – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ: “ Năm 2020 là một năm chứng kiến sự tàn phá của đại dịch COVID-19, gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến các hoạt động sinh hoạt thường ngày, cũng như tác động mạnh mẽ lên tăng trưởng kinh tế. Dẫu vậy, dù trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam luôn đồng hành cùng Cộng đồng doanh nghiệp để giảm thiểu tối đa các thiệt hại do dịch bệnh, đảm bảo các hoạt động kinh doanh diễn ra xuyên suốt. Thông qua sự kiện, Ngài đại sứ bày tỏ lòng cảm ơn đến các cống hiến của doanh nghiệp Hàn Quốc cho xã hội thông qua các hoạt động: hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung khắc phụ thiệt hại, hỗ trợ chính phủ Việt Nam phòng chống dịch bệnh COVID-19, tổ chức trao học bổng cho học sinh/ sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn…. Ngài đại sứ đã gửi lời nhắn nhủ tới 100 em sinh viên Việt Nam được nhận học bổng ngày hôm nay: Hãy nhớ đến các doanh nghiệp dù đang khó khăn đã giúp đỡ các em trong lúc khó khăn, để nỗ lực cố gắng hiện thực hóa giấc mơ của bản thân mình.

Tính đến hết 6 tháng đầu năm 2020, số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam đã vượt ngưỡng 9,000 doanh nghiệp. Nhận thấy triển vọng về các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Đại sứ quán Hàn Quốc Việt Nam kết hợp cùng KORCHAM sẽ tổ chức các hoạt động CSR tập trung vào các tỉnh, khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam – những khu vực vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Trao đổi với phóng viên, ông Kim Han Yong – Chủ tịch Korcham, Ông Kim Jae Hong – Phó chủ tịch thường trực Korcham cho biết: Buổi lễ ngày hôm nay là một sự kiện quan trọng được tổ chức hàng năm bởi Đại sứ quán Hàn Quốc và Korcham, nhưng như Quý vị đã biết, năm nay có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đang phải chịu thiệt hại trực tiếp hoặc gián tiếp do ảnh hưởng của Đại dịch COVID-19, và thực tế là tình hình này khiến tôi khá quan ngại. Thế nhưng, thật may mắn khi chúng tôi vẫn có thể kêu gọi học bổng cho sinh viên Việt Nam thậm chí với số lượng còn nhiều hơn năm ngoái, ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất các doanh nghiệp Hàn Quốc vẫn vững vàng và làm tròn trách nhiệm xã hội đối với các em sinh viên Việt Nam theo đúng ý nghĩa mà sự kiện CSR ngày hôm nay đặt ra. Đặc biệt, trích dẫn một câu tục ngữ Việt Nam: “ Có công mài sắt, có ngày nên kim”, Ông Kim Jae Hong gửi thông điệp các em sinh viên, luôn nỗ lực và phấn đấu hết mình, để trở thành người tài được trọng dụng dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào”. 

 

Tin, ảnh Kim Cương