Gần 700 đại biểu của các thành viên APEC, các tổ chức quốc tế, cơ quan nghiên cứu, quan chức cao cấp, nhà hoạch định chính sách, và khối doanh nghiệp đã tham dự các hoạt động trong Tuần lễ này.

Đối thoại An ninh lương thực (ANLT) lần này đã thông qua 3 văn kiện mang ý nghĩa quan trọng, gồm:  Kế hoạch hành động thực hiện Chương trình khung nhiều năm qua của APEC về ANLT và BĐKH (MYAP), Lộ trình an ninh lương thực và các Mục tiêu Bogor năm 2020; Kế hoạch hành động (AP) thực hiện Khung chiến lược APEC về phát triển nông thôn – đô thị bền vững để tăng cường an ninh lương thực và tăng trưởng chất lượng; Tuyên bố Cần Thơ về Tăng cường ANLT và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tuần lễ ANLT cũng đã thu hút khoảng 50 phóng viên từ gần 30 hãng phát thanh, truyền hình, thông tấn báo chí trong và ngoài nước.

Cũng trong thời gian này, gần 300 đại biểu đại diện các nền kinh tế thành viên APEC đã tham gia chương trình tham quan thực địa Vườn trái cây Vàm Xáng, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ; mô hình nuôi trồng và chế biến thủy sản của Công ty Vĩnh Hoàn, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Viện nghiên cứu lúa gạo Đồng bằng sông Cửu Long và Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Trung An, thành phố Cần Thơ, Làng du lịch Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

Xin giới thiệu với bạn đọc một số hình ảnh tiêu biểu:

Các đại biểu tham quan Làng du lịch Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ
Tham quan chợ nổi Cái Răng, thành phố Cần Thơ
Các đại biểu tham quan mô hình nuôi trồng và chế biến thủy sản của
Công ty Vĩnh Hoàn, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
Đại diện các nền kinh tế đi thực địa tại Viện Nghiên cứu Lúa Đồng bằng sông Cửu Long
Triển lãm với chủ đề Nông nghiệp và Công nghệ sản xuất nông nghiệp tiên tiến đã nhận được sự hưởng ứng và tham dự nhiệt tình của nhiều nền kinh tế thành viên, trong đó có Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Australia….

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng các đại biểu tham quan Triển lãm
Phóng viên báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phỏng vấn đại biểu trong chuyến tham quan thực địa làng du lịch Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ (Ảnh: Đặng Hải)
Đặng Hải