Thư Tòa soạn!

Thứ ba, 01/02/2022 09:35
(ĐCSVN) - Dưới ánh sáng của Nghị quyết Đại hội XIII, với tinh thần quyết tâm vượt khó và những thành tựu rất đáng ghi nhận của năm 2021 đã và đang tạo không khí phấn chấn, lạc quan vào những thắng lợi của năm Nhâm Dần 2022.

 

 

Quý Bạn đọc và Cộng tác viên thân mến!

Một mùa Xuân mới lại về! Đất trời giao hòa với tiết Xuân ấm áp, nồng nàn, với sức sống mãnh liệt của cây lá đâm chồi, nảy lộc. Mùa Xuân – mùa của hy vọng và mơ ước, của no ấm và sum họp đang đến gần. Chia tay năm cũ, đi qua mùa dịch với bộn bề, lắng đọng để đất nước vững tiến bước vào năm mới trong vẻ đẹp thanh tân của đất trời, lòng người bỗng nghe thư thái, thanh dịu lạ kỳ. Giữa dịu dàng hương Xuân, người người trào dâng cảm xúc thiêng liêng, phấn khởi xen lẫn những niềm tin, hy vọng về những điều tốt lành, an vui sẽ đến trong Năm mới 2022.

Thưa Quý Bạn đọc và Cộng tác viên!

Năm 2021 đã khép lại - một năm nhiều khó khăn, thách thức lớn do đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Song, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, Quốc hội và cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước ta vẫn hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra với nhiều điểm mới vượt trội và dấu ấn nổi bật. Trong trạng thái “bình thường mới”, chúng ta thực hiện thành công “mục tiêu kép”: Vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.

Dưới ánh sáng của Nghị quyết Đại hội XIII, với tinh thần quyết tâm vượt khó và những thành tựu rất đáng ghi nhận của năm 2021 đã và đang tạo không khí phấn chấn, lạc quan vào những thắng lợi của năm Nhâm Dần 2022. Đó là niềm tự hào, cũng là động lực cổ vũ để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tiếp tục tiến lên thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Hòa trong khí thế quyết tâm của cả hệ thống chính trị, vượt lên những khó khăn chưa từng có tiền lệ trong năm 2021, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, ghi dấu ấn bằng những bước chuyển mình quan trọng cả về hình thức và chất lượng trên toàn diện các ấn phẩm. Góp phần cùng hệ thống báo chí cả nước định hướng thông tin chính thống trên mạng internet. Điểm nhấn đột phá mang tính bước ngoặt là Báo đã đưa vào hoạt động App mobile Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và ra mắt hai ấn phẩm mới: Tiếng Nga và Tiếng Tây Ban Nha, đưa Báo đánh dấu cột mốc 10 ấn phẩm báo chí. Bước tiến quan trọng này không chỉ thúc đẩy tiến trình phát triển của Báo hướng tới xây dựng cơ quan báo chí tập trung, đa phương tiện, đa nền tảng mà còn là cơ sở tạo bước đột phá của Báo trong năm 2022.

Thành tựu của Báo trong năm qua có sự đóng góp công sức không nhỏ của Quý bạn đọc; sự nỗ lực hằng ngày, hằng giờ của các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên trên khắp mọi miền đất nước với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, tâm huyết đã và đang ngày đêm miệt mài để cho ra đời những tác phẩm báo chí chất lượng, phản ánh sâu sắc, toàn diện, sinh động những thành tựu, những vấn đề đặt ra trên các lĩnh vực; qua đó khẳng định thương hiệu, uy tín, vị thế của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam – cơ quan báo chí chủ lực của Trung ương Đảng, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trên mạng internet.

Thưa Quý bạn đọc và Cộng tác viên!

Năm 2022 dù còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước, nhưng với những bước tiến quan trọng năm 2021, đặc biệt là với tinh thần dám nghĩ, dám làm, chủ động, sáng tạo, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam quyết tâm nâng cao chất lượng toàn diện, đồng bộ10 ấn phẩm; xây dựng và đưa vào hoạt động Cổng thông tin điện tử của Trung ương Đảng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tích hợp các nội dung trên nền tảng số, xây dựng Báo thành cơ quan báo chí tập trung, đa phương tiện của Trung ương Đảng.

Để thực hiện hóa mục tiêu này chắc chắn sẽ còn rất nhiều những khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần quyết tâm, đổi mới, sáng tạo của tập thể Báo, với hành trang là thành tựu đáng tự hào trong hơn hai thập kỷ xây dựng và phát triển, cùng sự quan tâm, góp sức, cộng tác hiệu quả của đội ngũ cộng tác viên cả nước, tin tưởng rằng, chúng ta sẽ vượt qua và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công to lớn hơn nữa.

Nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần 2022, Ban Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng cảm ơn Quý bạn đọc và Cộng tác viên đã tin cậy, đồng hành cùng Báo trong suốt thời gian qua; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp nhiệt tình, trách nhiệm của các Cộng tác viên, của Quý bạn đọc trong và ngoài nước.

Xin kính chúc Năm mới an lành, hạnh phúc và thành công!        

 

                                            

TS. Trần Doãn Tiến, Tổng biên tập
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực