Cuộc thi tìm hiểu về chiến thắng Điện Biên Phủ và Hiệp định Geneva 1954 tại Lào

Thứ sáu, 05/07/2024 18:02
(ĐCSVN) - Ngày 4/7, tại tỉnh Savannakhet, Trung Lào, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savanankhet phối hợp với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Savannakhet; Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet và Trường phổ thông hữu nghị Lào - Việt Nam tỉnh Savannakhet tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về chiến thắng Điện Biên Phủ và Sự kiện ký kết Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam năm 1954”.
Mục đích của cuộc thi là để các em học sinh hiểu thêm về sự gắn bó giữa cách mạng Việt Nam và Lào. (Ảnh: TTXVN)

Tham dự sự kiện có bà Đặng Thị Hải Tâm, Tổng lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Savannakhet; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Savannakhet; đại diện Hội người Việt Nam tỉnh Savannakhet cùng đông đảo các em học sinh, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh trường THPT hữu nghị Lào - Việt tại tỉnh Savannakhet.

Theo Ban Tổ chức, mục đích của cuộc thi là để cho các em học sinh hiểu thêm về sự gắn bó giữa cách mạng Việt Nam - Lào, là cơ sở xây dựng Liên minh chiến đấu Việt - Lào trong thời chống Mỹ và qua đó gắn bó vận mệnh nhân dân hai nước trong quá trình giải phóng dân tộc và phát triển đất nước ngày nay.

Phát biểu tại sự kiện, ông Anousone Soutthivong, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Savannakhet cho biết đây là hoạt động giúp các em học sinh hiểu biết sâu sắc về lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ và Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự tại Việt Nam năm 1954; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã luôn ủng hộ, giúp đỡ bằng những tình cảm quý báu, kịp thời và có hiệu quả trong những giai đoạn trước đây cũng như trong công cuộc phát triển đất nước Lào ngày nay.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các học sinh đoạt giải. (Ảnh: TTXVN)

Đến với cuộc thi lần này, 300 em học sinh đã rất chăm chú theo dõi và tích cực tìm hiểu về những kiến thức và thu thập thông tin qua việc xem video để cùng nhau trả lời các câu hỏi trắc nghiệm qua hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp trên giấy mà Ban Tổ chức đã đưa ra.

Em Khaimuc Phamthong, học sinh lớp 11A, trường THPT hữu nghị Lào - Việt tỉnh Savannakhet cho biết Chiến thắng Điện Biên Phủ là biểu tượng sáng ngời của tinh thần quật cường, bất khuất, trí thông minh, sáng tạo của nhân dân Việt Nam. Dù 70 năm trôi qua, song chiến thắng này vẫn không hề phai mờ, trái lại những bài học lịch sử còn nguyên giá trị trong sự nghiệp cách mạng hiện nay, là động lực và nguồn cổ vũ to lớn để nhân dân Việt Nam tiếp tục trong công cuộc đổi mới nhằm mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng văn minh”.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các em học sinh đoạt giải./.

Xuân Tú- Bá Thành/TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực