Đội Công binh Việt Nam hỗ trợ người dân Abyei cải tạo môi trường

Thứ ba, 28/05/2024 17:02
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Nhằm cải tạo môi trường hỗ trợ người dân khu vực Abyei (châu Phi), Đội Công binh Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng tới Ngày Môi trường thế giới.

Đội Công binh Việt Nam tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc khu vực Abyei (UNISFA) ngày 28/5 cho biết, vừa qua Đội đã  phối hợp cùng Phòng Môi trường của Phái bộ UNISFA tổ chức nhiều hoạt động cải tạo môi trường hỗ trợ người dân Abyei, hướng tới Ngày Môi trường thế giới (05/6/2024).

 Đội Công binh Việt Nam giúp người dân Abyei thu dọn rác thải, cải thiện môi trường sống (Ảnh: ĐCB)

Cụ thể, Đội Công binh Việt Nam  đã tổ chức lực lượng gồm 15 cán bộ, nhân viên cùng 8 đầu xe, máy thực hiện việc dọn rác trên đoạn đường quan trọng nằm trong khu vực làng Mulmul thuộc thị trấn Abyei. Đây là đoạn đường huyết mạch kết nối giữa các khu vực tại Abyei có chiều dài hơn 3km. Ước tính sơ bộ, số lượng rác thải dọc theo con đường này lên đến gần 1 tấn (bao gồm cả rác thải sinh hoạt và đặc biệt là khối lượng lớn rác thải y tế).

Bên cạnh đó, Đội Công binh Việt Nam cũng tổ chức cải tạo, làm đường khu vực trung tâm, trước 3 cơ quan quan trọng của khu vực Abyei, gồm: Trung tâm Thanh niên Abyei, Hội Phụ nữ Abyei và Ủy ban Cứu trợ và hỗ trợ phục hồi  thuộc khu vực làng Bobshok.

Con đường này do thời tiết mưa nhiều cùng với quá trình sử dụng nhiều nên đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn trong việc di chuyển. Nhận thấy tình hình cấp thiết đó, Đội đã tiến hành nhanh chóng khắc phục và sửa chữa con đường nhằm đảm bảo cho hoạt động đi lại của người dân, nhất là vào mùa mưa.

Đội đã tiến hành làm đường với chiều dài là 350m, mở rộng đường lên đến 8m, đảm bảo cho 2 làn xe di chuyển. Bên cạnh đó, mặt đường được nâng cấp, cao hơn so với mặt đất 50cm nhằm tăng khả năng chống chịu với mùa mưa. Đồng thời, Đội đã tổ chức vét mương rãnh, dọn rác thải sinh hoạt xung quanh khu vực 2 hồ nước, lắp đặt ống cống mới ngay tại lối vào chính của con đường.

 Các thành viên Đội Công binh Việt Nam hướng dẫn người dân sử dụng găng tay, khẩu trang trước khi làm sạch môi trường (Ảnh: ĐCB)

Với ý chí và quyết tâm cao, các thành viên Đội Công binh đã khắc phục điều kiện thời tiết nắng nóng, đường sá di chuyển khó khăn, chỉ trong chưa đến 2 ngày, Đội đã hoàn tất con đường này. Sự cố gắng và nỗ lực của Đội Công binh Việt Nam tiếp tục để lại những dấu ấn tốt đẹp cho người dân địa phương.

Ông Richard Kwaku Ofasi, chuyên gia môi trường, Phái bộ UNISFA chia sẻ: “Abyei là khu vực tập trung đông đảo người dân di cư từ khắp các nơi, cùng với sự định cư tự phát nên ý thức bảo vệ môi trường vẫn còn nhiều hạn chế. Sự chủ động kết nối của Việt Nam với cộng đồng đã giúp chúng tôi phát hiện và đưa ra những giải pháp thiết thực giúp đỡ người dân. Chính từ hành động và sự nhiệt huyết của các bạn đã khiến chúng tôi có thêm niềm tin về việc có thể đem lại cuộc sống tốt hơn cho người dân nơi đây”./.

Song Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực