Kịp thời khống chế đám cháy tại trung tâm thương mại của người Việt tại CH Séc

Thứ hai, 10/06/2024 20:15
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Rạng sáng 10/6, tại Trung tâm Thương mại Sapa của người Việt Nam ở thủ đô Praha, CH Séc, đã xảy ra vụ cháy quầy hàng kinh doanh thực phẩm và hàng tiêu dùng.

Lực lượng cứu hỏa tại chỗ của trung tâm thương mại đã kịp thời phát hiện, khống chế đám cháy, giảm thiểu thiệt hại về vật chất và không có thiệt hại về người.

Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Dương Hoài Nam cùng các cán bộ phụ trách công tác cộng đồng tại Đại sứ quán Việt Nam đã ngay lập tức xuống hiện trường thăm hỏi bà con cũng như bước đầu ủng hộ các hộ kinh doanh bị thiệt hại.

Theo Ban quản lý trung tâm thương mại, lửa đã bùng lên vào 01h00 giờ địa phương ngày 10/6. Hệ thống giám sát và lực lượng bảo vệ của trung tâm đã kịp thời phát hiện cháy, nhanh chóng triển khai người cùng phương tiện để khống chế ngọn lửa, dập tắt đám cháy. Khi lực lượng cứu hỏa thủ đô Praha với 5 xe chữa cháy và khoảng 20 nhân viên tới hiện trường, đám cháy cơ bản đã được không chế, không để lửa lan sang dãy quầy hàng xung quanh. Nhờ sự cơ động kịp thời của lực lượng cứu hỏa tại chỗ, vụ hỏa hoạn chỉ làm cháy 6 quầy hàng với thiệt hại ước tính sơ bộ khoảng 2 triệu CZK (87.245 USD).

Hiện trường vụ cháy tại trung tâm thương mại Sapa của người Việt Nam tại Praha (CH Séc) vào rạng sáng 10/6.

Tại hiện trường, cảnh sát và lực lượng cứu hỏa Praha đã phong tỏa khu vực cháy để điều tra nguyên nhân. Theo các nhân chứng và lực lượng bảo vệ tại chỗ, nguyên nhân ban đầu có thể xuất phát từ sự cố chập điện. Một số chủ hộ kinh doanh có quầy hàng bị cháy cho biết thiệt hại chủ yếu là hàng hóa mới nhập về, trong đó có các mặt hàng thực phẩm, đông lạnh và hàng tiêu dùng khác.

Nhận được tin xảy ra vụ cháy, Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại CH Séc, trong đó có Chi hội người Việt Nam tại Trung tâm thương mại Sapa, phát động quyên góp để giúp đỡ các gia đình có quầy hàng bị cháy. Đại sứ Dương Hoài Nam cùng các bộ công tác cộng đồng của Đại sứ quán đã tới hiện trường thăm hỏi bà con, nắm bắt tình hình. Đại sứ quán cũng bước đầu ủng hộ các hộ gia đình bị thiệt hại số tiền 10.000 CZK (436 USD).

Trung tâm thương mại Sapa nằm ở Quận 4 (thủ đô Praha) với diện tích gần 40 ha, được chia thành nhiều khu vực với hơn 1.000 quầy kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, thời trang, hàng tiêu dùng, dịch vụ... Ngoài ra, còn có nhà hàng ẩm thực, tiềm cắt tóc, cửa hàng làm móng, các siêu thị, cửa hàng bán buôn, bán lẻ nhiều mặt hàng đa dạng khác nhau.

Trung tâm thương mại Sapa được đánh giá là “chợ” người Việt lớn nhất tại châu Âu, ngày càng khẳng định sức hút không chỉ đối với cộng đồng người Việt Nam mà còn với người dân sở tại và du khách quốc tế đến CH Séc./.

Theo Ngọc Biên (TTXVN)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực