Lan tỏa hương vị ẩm thực Việt tại Singapore

Thứ năm, 16/05/2024 16:25
(ĐCSVN) - Từ ngày 13/5 đến ngày 9/6, tại Nhà hàng Oscar's bên trong khách sạn cao cấp Conrad Centennial Singapore diễn ra Lễ hội Ẩm thực Việt Nam. Sự kiện này nhằm tôn vinh di sản ẩm thực phong phú của Việt Nam bên cạnh các món ăn của địa phương và quốc tế.
Ẩm thực Việt ngày càng phổ biến và được người dân Singapore ưa thích. Ảnh: Lê Dương-PV TTXVN tại Singapore

Nổi tiếng vì được coi là nơi tụ hội hương vị toàn cầu, Nhà hàng Oscar's lần này tự hào giới thiệu “Hương vị Việt Nam” từ món phở nổi tiếng, bánh đúc đặc trưng cho đến món bánh mỳ trứ danh. Góp mặt để mang lại hương vị Việt truyền thống là các bếp trưởng khách mời Tín Nguyễn và Khoa Nguyên Đắc của khách sạn Hilton Đà Nẵng cùng đội ngũ đầu bếp lành nghề. Giám đốc phụ trách ẩm thực và đồ uống của khách sạn Conrad, Berry Chua cho biết: “Ẩm thực Việt Nam hiện rất nổi tiếng ở Singapore. Trong vài năm qua, đã có nhiều khách sạn ở Singapore giới thiệu ẩm thực Việt trong thực đơn của mình. Cùng với sự bùng nổ của ngành du lịch và sự tiếp xúc ngày càng nhiều của du khách với ẩm thực Việt Nam, chúng tôi đã tổ chức lễ hội này để đáp ứng nhu cầu đang gia tăng về ẩm thực Việt”.

Hòa mình vào không gian ẩm thực phong phú của Việt Nam, thực khách còn được tận mắt chứng kiến kỹ thuật chế biến tỉ mỉ từ các bếp trưởng Việt Nam, cách phối hợp nguyên liệu để tạo ra hương vị đặc biệt cho món ăn, làm nổi bật sự sống động và sáng tạo tài tình trong ẩm thực Việt. Đầu bếp Tín Nguyễn (Nguyễn Viết Tín) chia sẻ: “Ẩm thực Việt Nam khi đến với thế giới sẽ mang lại hương vị khác lạ và độc đáo riêng, như món phở hay bánh mỳ của Việt Nam rất đặc trưng. Các món ăn của Việt Nam rất thích hợp với thực khách các nước, hương vị nhẹ nhàng, ít dầu mỡ, được kết hợp tinh tế giữa các loại gia vị để tạo nên hương vị đặc trưng nhất”.

 Lễ hội ẩm thực Việt Nam kéo dài gần 1 tháng tại Nhà hàng Oscar's. (Ảnh: Lê Dương/TTXVN) 

Trong tối khai mạc Lễ hội Ẩm thực Việt Nam, rất đông thực khách đã đến thưởng thức các món ăn cũng như quy trình chế biến tỉ mỉ của các đầu bếp Việt. Trong bầu không khí đó, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng nhấn mạnh: “Hoạt động quảng bá tháng ẩm thực Việt Nam này rất hay và ý nghĩa, giúp các bạn Singapore cũng như bạn bè quốc tế biết được nét đẹp văn hóa Việt Nam với nền ẩm thực rất phong phú. Chúng ta có nền ẩm thực trải dài khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam và mỗi vùng miền có nét tinh tế khác nhau... Tôi mong rằng các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam tổ chức quảng bá nhiều hơn nữa về ẩm thực Việt Nam, góp phần lan tỏa tinh hoa ẩm thực Việt Nam ra toàn thế giới”./.

Đỗ Vân/TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực