Liên hợp quốc trao tặng huy chương cho lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam

Thứ hai, 10/06/2024 22:41
(ĐCSVN) - Ngày 10/6, Phái bộ an ninh lâm thời của Liên hợp quốc tại Khu vực Abyei (UNISFA) tổ chức Lễ trao Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) tặng cán bộ, nhân viên Đội công binh số 2 của Việt Nam và Tổ Công tác UNISFA đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ.

Chuẩn tướng Ameer Muhammad Umrani, Quyền trưởng Phái bộ kiêm Tư lệnh Lực lượng Quân sự Phái bộ UNISFA và Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng đoàn công tác liên ngành về Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ, đồng chủ trì buổi lễ.

Chuẩn tướng Ameer Muhammad Umrani, Quyền trưởng Phái bộ kiêm Tư lệnh Lực lượng Quân sự Phái bộ UNISFA phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh:  ĐCB) 

Phát biểu tại buổi lễ, Chuẩn tướng Ameer Muhammad Umrani, quyền trưởng kiêm Tư lệnh Phái bộ UNISFA, đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Ông nhấn mạnh: “Việc Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và những kết quả đáng khích lệ mà các bạn đạt được chứng tỏ Việt Nam hiểu rõ giá trị của hòa bình và ổn định hơn ai hết. Cách hiểu này bắt nguồn sâu sắc từ yếu tố lịch sử, bởi Việt Nam đã trải qua nhiều năm chiến tranh và giành được độc lập dân tộc bằng các cuộc đấu tranh bền bỉ và tinh thần tự lực tự cường mạnh mẽ”.

Bày tỏ vinh dự và tự hào khi được đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự buổi lễ, Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà lực lượng gìn giữ hoà bình Việt Nam đã được trong thời gian qua, chia sẻ với những khó khăn, vất vả và biểu dương tinh thần đoàn kết, thống nhất, luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam.

 Trung tướng Phạm Trường Sơn trao Huy chương Vì sự nghiệp GGHB LHQ tặng cán bộ, nhân viên Đội công binh số 2 của Việt Nam và Tổ Công tác UNISFA đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ. (Ảnh: ĐCB)

Theo Trung tướng Phạm Trường Sơn, để có được những thành tích này, các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ quý báu của Lãnh đạo Phái bộ, đồng nghiệp quốc tế và chính quyền địa phương Khu vực Abyei. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trung tướng trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Lãnh đạo Phái bộ, cá nhân Ngài Tư lệnh Quân sự kiêm Trưởng Phái bộ, Chỉ huy Phái bộ UNISFA và các đơn vị của Liên hợp quốc đóng quân trên địa bàn đã chỉ huy, chỉ đạo, giúp đỡ Đội Công binh số 2 và các sĩ quan cá nhân của Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua. Trung tướng mong rằng trong thời gian tới, lực lượng Gìn giữ hoà bình Việt Nam tại Phái bộ UNISFA tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi từ Lãnh đạo, Chỉ huy, các cơ quan, đơn vị bạn tại Phái bộ.

Nhân dịp này, thay mặt Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, Trung tướng Phạm Trường Sơn đã trao quyết định thăng quân hàm cho 07 sĩ quan của lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Phái bộ UNISFA. Đồng thời, Đoàn công tác liên ngành về Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã thay mặt Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an trao tặng lực lượng gìn giữ hòa bình tại Phái bộ UNISFA nhiều phần quà có ý nghĩa./.

Hải Yến - Song Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực