Cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ để trục lợi

Thứ bảy, 25/05/2024 21:34
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Ngày 25/5, thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phát đi văn bản cảnh báo về hiện tượng mạo danh cán bộ sở này để trục lợi bất chính, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cơ quan quản lý Nhà nước. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị đề nghị các cơ quan, đơn vị thông tin nội dung trên đến người dân và doanh nghiệp được rõ để tránh bị lợi dụng.

Gần đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị nhận được nhiều thông tin phản ánh về một số đối tượng mạo danh cán bộ sở để liên hệ với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Quá trình liên hệ để thực hiện chào mời mua bán sách, phần mềm, tài liệu hoặc mời tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tài trợ và đặc biệt, thực hiện các thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp qua điện thoại, trong đó, yêu cầu cung cấp các giấy tờ cá nhân, thông tin không liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính.

 Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ để trục lợi. (Ảnh: NP).

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị khẳng định, không cử cán bộ liên hệ bằng điện thoại hoặc sử dụng bất kỳ hình thức liên lạc khác để hỗ trợ cho bất kỳ một hoạt động nào như phản ánh trên.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị, việc làm của các đối tượng nói trên là hành vi mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư để trục lợi bất chính, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cơ quan quản lý Nhà nước.

Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị đề nghị các cơ quan, đơn vị thông tin nội dung trên đến người dân và doanh nghiệp được rõ để tránh bị lợi dụng. Đồng thời, đề nghị Công an tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thực hiện rà soát, điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị nhằm mục đích lừa đảo, trục lợi bất chính, gây phiền hà cho các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn./.

 

Nguyễn Thị Phượng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực