leftcenterrightdel
Công an tỉnh Hải Dương ra cảnh bảo về tình trạng giả danh lãnh đạo tỉnh lừa tiền. 

Tối 1/10, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, thời gian gần đây, lợi dụng tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, sự phát triển của khoa học công nghệ, các đối tượng sử dụng thông tin giả tạo lập các tài khoản Facebook, Zalo, Gmail…mạo danh người thân, mạo danh lãnh đạo các cấp, các cơ quan, ban ngành nhằm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Loại tội phạm này đang có xu hướng gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn mới.

Ngày 26/9, qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Hải Dương phát hiện đối tượng tạo lập tài khoản Gmail (tên hiển thị Triệu Thế Hùng, tên đăng nhập: trieuthehung.haiduong.gov@gmail.com), ảnh nền giống ảnh của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng.

Sau khi tạo lập gmail, các đối tượng này gửi thư đến các tài khoản e mail của lãnh đạo (sở, ban, ngành) thuộc tỉnh Hải Dương nhờ chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp.

Công an tỉnh Hải Dương nhận định, đây là phương thức, thủ đoạn mới lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng. Việc này ảnh hưởng xấu đến uy tín của lãnh đạo, gây mất an ninh, trật tự tại địa phương.

Đối tượng giả danh hiện đang được điều tra. Tuy nhiên, cơ quan công an đã cảnh báo để các đơn vị không bị nhầm lẫn, dẫn đến việc bị kẻ xấu lừa tiền.

Công an tỉnh Hải Dương đề nghị công dân khi gặp trường hợp tương tự, thông báo cho công an cấp huyện trên địa bàn hoặc Trung tâm thông tin chỉ huy (ĐT: 0220.3852365) hoặc Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương (ĐT: 069.2829515, 069.2829516) để được hỗ trợ giải quyết./.

Nguyễn Chính