Xây dựng cộng đồng người Hàn Quốc an toàn, hòa nhập, phát triển trên địa bàn Hà Nội

Thứ tư, 03/07/2024 15:07
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Mô hình sẽ góp phần tích cực vào công tác quản lý người nước ngoài, tạo nên thế trận an ninh vững chắc, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và cộng đồng người Hàn Quốc tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) địa bàn.

UBND quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội vừa tổ chức Lễ ra mắt, giới thiệu thí điểm mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc “Vận động quần chúng tham gia xây dựng cộng đồng người Hàn Quốc an toàn, hòa nhập, phát triển trên địa bàn quận Nam Từ Liêm”.

Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội là một trong những trung tâm hành chính, dịch vụ, thương mại của thủ đô Hà Nội thu hút không chỉ người dân, cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam mà còn có một bộ phận không nhỏ cơ quan, tổ chức người nước ngoài đến sinh sống và hoạt động kinh doanh, đầu tư trong đó phần lớn là công dân Hàn Quốc. Trong năm 2023, có hơn 100.000 lượt công dân Hàn Quốc đến lưu trú trên địa bàn quận.

Ban Chỉ đạo Mô hình và các cá nhân, tổ chức tự nguyện tham gia Mô hình đã Ký kết Biên bản ghi nhớ. Ảnh: TL. 

Các doanh nghiệp, tổ chức Hàn Quốc trên địa bàn Quận những năm qua đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng, phát triển quận Nam Từ Liêm. Đồng thời cũng làm nảy sinh một số vấn đề liên quan công tác quản lý người nước ngoài và bảo đảm ANTT. Do đó, việc xây dựng Mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong Cộng đồng người Hàn Quốc trên địa bàn Quận là phù hợp và cần thiết trong giai đoạn hiện nay, góp phần tích cực vào công tác quản lý người nước ngoài, tạo nên thế trận an ninh vững chắc, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và cộng đồng người Hàn Quốc tham gia công tác đảm bảo ANTT địa bàn.

Theo đó, Công an Quận Nam Từ Liêm phối hợp với Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hà Nội triển khai công tác vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam tự nguyện tham gia; lựa chọn, xây dựng, hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp có năng lực, đáp ứng yêu cầu công tác an ninh để triển khai mô hình với 04 nội dung gồm: Tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến kiến thức pháp luật, quy định của địa phương cho cộng đồng người dân, doanh nghiệp Hàn Quốc; Tư vấn, hỗ trợ giải đáp cho người Hàn Quốc các vấn đề vướng mắc về pháp luật, quy trình, thủ tục hành chính, tìm hiểu và hòa nhập với văn hóa, phong tục, lối sống của địa phương; Tiếp nhận các thông tin về ANTT trong cộng đồng Hàn Quốc, tình hình về địa bàn có ảnh hưởng tới người Hàn Quốc; Hỗ trợ các hoạt động nghiệp vụ của lực lượng Công an khi có liên quan cộng đồng Hàn Quốc…/.

VT

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực