Sáng 6/11, tại Bộ Tư Lệnh Quân khu 3, Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng; Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và hơn 700 đại biểu các đơn vị quân đội, các sở, ban, ngành tại địa phương. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu ký kết hưởng ứng Tháng hành động.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được tổ chức từ ngày 15/11 đến 15/12 hàng năm trên phạm vi toàn quốc, thông qua đó sẽ tạo nên đợt cao điểm trong công tác truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

 Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lê Chiêm khẳng định, trong những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, kế hoạch, hướng dẫn của trên về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong quân đội đã bám sát nhiệm vụ quân sự-quốc phòng và định hướng nhiệm vụ công tác của Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam. 

 Tại lễ phát động, Thượng tướng Lê Chiêm kêu gọi sự cam kết hưởng ứng, triển khai thực hiện Tháng hành động của lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và sự tham gia tích cực của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ trong toàn quân; đồng thời triển khai có hiệu quả Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; quan tâm chỉ đạo đưa nội dung bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ vào kế hoạch công tác của cơ quan, đơn vị.

 Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tích cực phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội; triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em cho các thành viên trong gia đình, cán bộ làm công tác bình đẳng giới và bảo vệ, chăm sóc trẻ em...

 Tại Lễ phát động, đại diện 6 đơn vị quân đội trên địa bàn đã ký cam kết hưởng ứng Tháng hành động. Ban tổ chức cũng tặng quà 20 gia đình tiêu biểu. Sau Lễ phát động, các lực lượng tham gia tuần hành tuần hành tuyên truyền về  các nội dung Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2020./.

Tin, ảnh: Cao Thanh Đông