leftcenterrightdel
TEG hoạt động 2 lĩnh vực chính là xây lắp dự án điện mặt trời, bất động sản và xây dựng
(Ảnh: M.P)

Đợt chào bán cổ phần ra công chúng trong kế hoạch huy động vốn cho đầu tư phát triển của TEG, cùng với chào bán 21,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Số tiền thu được từ đợt phát hành cho cổ đông hiện hữu và chào bán công khai ước tính 315,89 tỷ đồng sẽ dùng để đầu tư và gia tăng sở hữu cổ phần tại CTCP Năng lượng Trường Thành (TTP) từ 26,28% lên 90,14% vốn điều lệ.

TEG được thành lập từ năm 2011, với số vốn điều lệ ban đầu là 6 tỷ đồng, sau 10 năm đi vào hoạt động, vốn điều lệ của công ty tăng lên gấp 54 lần với 323,8 tỷ đồng. Với 2 lĩnh vực chính là xây lắp dự án điện mặt trời, bất động sản và xây dựng, TEG tham gia thi công các dự án phát triển năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời áp mái như Cụm điện mặt trời áp mái Nhơn Tân (1, 2, 3), tỉnh Long An, Cụm điện mặt trời áp mái Vega, Vela, Lyra, Aquila, Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội – Phú Yên, Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp – Bình Định,… Do đặc thù hoạt động của nhà máy điện mặt trời, sản lượng phụ thuộc nhiều vào bức xạ mặt trời, vì vậy các dự án điện mặt trời mà công ty đã tham gia tập trung nhiều tại khu vực Nam Trung Bộ. Đây là khu vực có tiềm năng điện mặt trời cao nhất do có diện tích đất và tổng bức xạ mặt trời cao nhất cả nước.

Với hoạt động bất động sản và xây dựng, các dự án của TEG tập trung vào phát triển các khu đô thị có quy mô vừa và nhỏ tại các địa phương có như nhà ở thật, hướng tới phân khúc nhà ở giá rẻ, nhà ở dành cho các gia đình trẻ, đồng thời nghiên cứu các dự án thuộc các vùng đất có tiềm năng phát triển du lịch, đô thị của Việt Nam hưng chưa được khai thác. Ngoài các dự án khu nhà ở Nghĩa An (Quảng Ngãi), các dự án biệt thự nghỉ dưỡng (Bình Định) mà công ty đã triển khai, thời gian tới, TEG sẽ tiếp nhận đầu tư một số dự án mới về bất động sản thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng, các dự án nhà ở tại các tỉnh thành khác trên cả nước như Dự án khu dân cư Trung Hưng (Hưng Yên), dự án khu đô thị Tân An (Long An),…

Ngoài 2 lĩnh vực hoạt động trên, TEG còn thực hiện các hoạt động đầu tư cổ phần, đầu tư dự án… với vai trò là chủ đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo (điện mặt trời và điện gió), tăng cường sự hiện diện tại các dự án điện gió ở Trà Vinh, Cà Mau, Bình Định…/.

M.P