Ra quân hỗ trợ hoàn thành dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Thứ năm, 30/05/2024 18:01
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Gần 200 kỹ sư và công nhân của 14 đội xung kích, đại diện cho 13 Công ty Điện lực và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung vừa đồng loạt ra quân hỗ trợ hoàn thành dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối. Đây là động thể hiện sự đồng lòng, sự đoàn kết để thực hiện mệnh lệnh của Thủ tướng Chính phủ về việc hoàn thành và đóng điện dự án trước ngày 30/6/2024.
 Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Nam động viên lực lượng xung kích của đơn vị quyết tâm phối hợp với các đơn vị bạn để cùng hoàn thành dự án theo yêu cầu

Tiên phong trong cuộc đua nước rút

Trong cuộc đua nước rút của dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, lực lượng xung kích Công ty Điện lực Quảng Nam tham gia cùng các đơn vị trong Tổng Công ty điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa ra quân hỗ trợ hoàn thành dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối. Đội xung kích gồm 15 cán bộ, kỹ sư và công nhân, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn trên đường công tác kéo dài khoảng một tháng. Trước giờ lên đường, các thành viên đều tự hào và phấn khởi khi được giao nhiệm vụ quan trọng. Ông Trần Ngọc Anh - Trưởng phòng An toàn Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết mọi công tác chuẩn bị từ bảo hộ lao động, phương tiện làm việc đến tư trang cá nhân đã được hoàn tất, đảm bảo chuyến công tác kéo dài khoảng một tháng sẽ diễn ra suôn sẻ. Ông khẳng định, toàn đội sẽ làm việc với tinh thần nỗ lực cao nhất, vượt qua mọi khó khăn trên hiện trường, đồng thời đảm bảo an toàn lao động và an toàn giao thông.

Đội xung kích Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế hiện cũng bắt đầu hành trình tham gia thực hiện dự án kể trên. Đội xung kích với 14 cán bộ, công nhân viên giàu kinh nghiệm, đã sẵn sàng để hỗ trợ thi công dự án quan trọng này.

Trong khi đó, cùng thời gian này, Đội xung kích của Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung cũng đã bắt đầu “Bắc tiến”. Các thành viên của Đội được cử đi đến từ các Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực trên khắp miền Trung, đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm nhận công việc trọng trách. Đây là lực lượng kỹ sư, công nhân có tay nghề cao, thường xuyên làm việc trên các địa bàn miền Trung - Tây Nguyên, đặc biệt ở các nơi xung yếu, khó khăn, hiểm trở nên chắc chắn sẽ vượt qua khó khăn khắc nghiệt của thời tiết trong những ngày nắng nóng ở hoàn thành nhiệm vụ.

Cùng quyết tâm ra quân phối hợp với các đơn vị bạn để hỗ trợ hoàn thành dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối đúng yêu cầu, Đội xung kích Công ty Điện lực Quảng Bình gồm những thành viên đến từ Đội Quản lý vận hành Lưới điện Cao thế Quảng Bình. Họ là các kỹ sư dày dạn kinh nghiệm hiện đã có mặt tại khu vực dự án và sẵn sàng tiếp cận hiện trường.

Theo ông Nguyễn Kim Chiến - Trưởng Ban Quản lý đầu tư, phụ trách Đội xung kích Tổng công ty Điện lực miền Trung, mục tiêu của những người thợ điện miền Trung ra quân phối hợp hỗ trợ hoàn thành dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối lần này không chỉ là hoàn thành dự án theo kế hoạch mà còn là đảm bảo an toàn lao động trong mọi tình huống.

“Việc EVNCPC tham gia hỗ trợ cùng các đơn vị bạn trong EVN vì tính quan trọng của dự án. Vì vậy, sau khi nhận mệnh lệnh của EVN, Tổng giám đốc EVNCPC đã thành lập Đội xung kích hỗ trợ thi công xây dựng dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối. Đây là dự án vô cùng cấp bách trong việc đảm bảo nguồn cung điện ổn định cho hàng triệu người dân trong mùa nắng nóng năm 2024 và những năm tiếp theo đối với khu vực miền Bắc. Vì vậy sự đoàn kết và tinh thần đồng lòng của toàn bộ lực lượng ngành điện trong EVNCPC nói riêng và EVN nói chung là chìa khóa để vượt qua mọi thách thức và hoàn thành dự án đúng tiến độ”- ông Nguyễn Kim Chiến - Trưởng Ban Quản lý đầu tư, phụ trách Đội xung kích Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết. 

Góp sức vì tầm quan trọng của dự án

Tại lễ ra quân của Đội xung kích Công ty Điện lực Quảng Nam diễn ra vào sáng 29/5 vừa qua, ông Nguyễn Hữu Khánh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam đã nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án này trong việc đảm bảo cung cấp điện ổn định cho miền Bắc trong mùa nắng nóng 2024 và các năm tới. Ông Nguyễn Hữu Khánh cũng kêu gọi toàn Đội phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, phối hợp tốt với các đơn vị trong EVNCPC và các đơn vị trong EVN để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại Lễ xuất quân của Đội xung kích Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (diễn ra cùng ngày 29/5), ông Lê Hồng Cương - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng lưu ý toàn Đội xung kích tham gia hỗ trợ lần này phải đảm bảo an toàn lao động, giữ gìn sức khỏe và phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt phần việc được giao. Ông cũng nhấn mạnh Công ty sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Đội xung kích bảo đảm sức khỏe, yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Các thành viên Đội xung kích Công ty Điện lực Quảng Nam bày tỏ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao

Theo ông Nguyễn Ngọc Ánh - Giám đốc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung, với tính cấp bách của dự án nên EVN phải tập trung huy động các lực lượng trong EVNCPC để cùng hỗ trợ thực hiện nhằm hoàn thành dự án đúng yêu cầu. Lãnh đạo EVNCPC rất kỳ vọng từng thành viên các Đội xung kích cần nhận thức rõ tầm quan trọng của nhiệm vụ được giao, nỗ lực đảm bảo an toàn và hoàn thành tốt công việc.

“Chúng tôi đưa lực lượng xung kích của các đội đến 3 tỉnh có đường dây 500 kV mạch 3 đi qua là Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hoá với nhiệm vụ cùng lực lượng tại chỗ khẩn trương dựng 11 trụ, nhất là các vị trí trụ néo để đảm bảo tiến độ đến ngày 20/6 phải hoàn tất công việc được giao để tiến hành kéo dây và đóng điện đúng tiến độ. Ngay khi ra quân, các đơn vị đã tiếp cận được hiện trường, tiến hành nhận và bàn giao dự án để bắt tay ngay vào việc thi công cho kịp tiến độ”- ông Nguyễn Kim Chiến - phụ trách Đội xung kích Tổng công ty Điện lực miền Trung thông tin.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối có tổng chiều dài khoảng 519 km, đi qua 211 xã, phường, của 43 huyện, thị xã thuộc 9 tỉnh. Tổng mức đầu tư của dự án lên tới 22.000 tỷ đồng.

Dự án này không chỉ tăng cường năng lực truyền tải điện giữa miền Trung và miền Bắc từ 2.200 MW lên 5.000 MW, mà còn đảm bảo cung cấp điện ổn định cho miền Bắc, đặc biệt trong mùa nắng nóng./.

Bài, ảnh: Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực