Công ty Truyền tải điện 2 cần sớm đưa lưới điện trở lại vận hành an toàn

Thứ tư, 28/09/2022 22:08
(ĐCSVN) -Trong quá trình kiểm tra thực tế, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia Phạm Lê Phú đã yêu cầu Công ty Truyền tải điện 2 kiểm tra toàn tuyến bị ảnh hưởng do bão, cũng như triển khai các giải pháp khắc phục nhanh, giảm thiểu tối đa các thiệt hại do bão gây ra.
Nhân viên vận hành TBA 500kV Dốc Sỏi tháo bạt phủ và kiểm tra tình hình vận hành của trạm 

Ngày 28/9/2022 ngay sau khi bão số 4 (NORU) đổ bộ vào khu vực giữa Đà Nẵng và Quảng Nam, Ban chỉ huy tiền phương phòng chống lụt bão của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) do Tổng giám đốc (TGĐ) Phạm Lê Phú dẫn đầu đã đi hiện trường kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả do bão gây ra tại Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2).

Để chỉ đạo công tác phòng chống cơn bão số 4 (NORU), ngay trong đêm 27/9 Ban chỉ huy tiền phương của EVNNPT đã có mặt tại phòng Điều độ PTC2 trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị chống bão. Sau khi bão vừa đổ bộ đất liền lãnh đạo EVNNPT, PTC2 đã đi thực tế kiểm tra tại hiện trường các tuyến đường dây 220kV- 500kV và các trạm biến áp từ Đà Nẵng vào Quảng Ngãi.

TGĐ Phạm Lê Phú kiểm tra tình hình vận hành Trạm biến áp 500kV Dốc Sỏi 

Báo cáo với đoàn kiểm tra, thay mặt lãnh đạo PTC2, Giám đốc PTC2, Trần Thanh Phong cho biết ngay sau khi bão đổ bộ vào đất liền, PTC2 đã chỉ đạo các Truyền tải điện triển khai các Đội đường dây kiểm tra toàn tuyến. Đối với các vị trí xung yếu, các Đội đường dây đã điều các tổ bay UAV để kiểm tra và qua hệ thống camera gắn trên đường dây, đồng thời giao Phòng Kỹ thuật tổng hợp tình hình kịp thời cụ thể báo cáo Tổng công ty. Tại các trạm biến áp các nhân viên vận hành cũng đang tiến hành kiểm tra tình hình các các ngăn lộ, máy biến áp và thiết bị.

Sửa chữa dao cách ly tại Trạm biến áp 220kV Quảng Ngãi 

Trong quá trình kiểm tra thực tế, TGĐ EVNNPT Phạm Lê Phú đã yêu cầu PTC2 kiểm tra toàn tuyến bị ảnh hưởng do bão, theo dõi sát sao, nắm thông tin chính xác các tình huống đã xảy ra tại các cung đoạn đường dây, trạm biến áp báo cáo nhanh về Tổng công ty cũng như triển khai các giải pháp khắc phục nhanh, giảm thiểu tối đa các thiệt hại do bão gây ra. Bên cạnh đó TGĐ Phạm Lê Phú yêu cầu Công ty Dịch vụ kỹ thuật điện bố trí các nhóm công tác để hỗ trợ PTC2 xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra ở các trạm biến áp.

Qua thực tế kiểm tra, chỉ đạo chống bão tại PTC2, TGĐ Phạm Lê Phú đã đánh giá cao sự chủ động và tổ chức tốt phương án phòng chống lụt bão của PTC2. TGĐ Phạm Lê Phú yêu cầu PTC2 cần nhắc nhở công nhân phải đặc biệt chủ trong đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị trong quá trình kiểm tra tuyến, khắc phục các tình huống xảy ra trên hệ thống sớm đưa lưới điện trở lại vận hành an toàn, không để gián đoạn cung cấp điện./.

Quang Thắng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực