Đánh bom xe ô tô gần Đại sứ quán Iran

Thứ bảy, 25/05/2024 21:45
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
Ngày 25/5, hãng thông tấn chính thức của Syria (SANA) đưa tin một thiết bị nổ gắn dưới gầm một xe ô tô đã phát nổ ở thủ đô Damascus, khiến 1 người thiệt mạng. Nạn nhân là chủ xe nhưng chưa được xác định danh tính.
 Hiện trường vụ đánh bom nhằm vào xe tải chở nhiên liệu ở thành phố Afrin, Syria. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)


SANA dẫn lời một quan chức cảnh sát cho biết 1 người đã thiệt mạng khi thiết bị phát nổ trong xe của người này ở quận Mazzeh, phía Tây Damascus nhưng nguồn tin không cung cấp bất kỳ chi tiết nào khác. Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở ở Anh, vụ việc cũng khiến 3 phương tiện gần đó bốc cháy.

Các sự cố an ninh, trong đó có các vụ nổ phương tiện quân sự và dân sự, thường xảy ra ở thủ đô của Syria, quốc gia vừa trải qua khoảng một thập niên bị chiến tranh tàn phá. Hiện căng thẳng trong khu vực đang leo thang, xoay quanh cuộc chiến giữa Israel và phong trào Hamas ở Dải Gaza. Vụ nổ gần đây nhất cũng xảy ra ở địa điểm gần Đại sứ quán Iran, nơi có tòa nhà lãnh sự bị phá hủy trong một vụ tấn công bằng tên lửa hồi tháng 4 vừa qua. Iran cho rằng quân đội Israel đã thực hiện vụ tấn công này./.

Theo TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực