Lại xảy ra hỏa hoạn lớn tại Ba Lan

Thứ ba, 14/05/2024 09:45
(ĐCSVN) - Chưa đầy một ngày sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại trung tâm thương mại ở thủ đô Vácsava, một vụ hỏa hoạn khác đã xảy ra tại một kho hàng ở thành phố Bytom của Ba Lan khiến 10 xe buýt bị thiêu rụi.
 Vụ cháy đã thiêu rụi 10 xe buýt ở thành phố Bytom (Ảnh: Polskie Radio)

Giới chức cứu hỏa thành phố Bytom cho biết, lực lượng cứu hỏa đã ngay lập tức triển khai hành động sau khi nhận được cuộc điện thoại khẩn cấp lúc 2 giờ 20 phút sáng 13/5. Vụ hỏa hoạn được báo cáo tại kho của một công ty vận tải ở phố St. Elzbieta, thuộc thành phố Bytom.

Sau 30 phút nỗ lực, lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy. Tuy nhiên, phải đến khoảng 7 giờ sáng, công tác cứu hỏa mới hoàn tất.

Trong số khoảng 60 xe buýt đỗ trong kho, tất cả đều chạy bằng động cơ đốt, lực lượng cứu hỏa đã giải cứu được 50 chiếc, 10 chiếc còn lại bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cảnh sát điều tra.

Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy một ngày sau khi vụ hỏa hoạn nghiêm trọng phá hủy gần như hoàn toàn  trung tâm thương mại tại số 44 Marywilska, thủ đô Vácsava vào rạng sáng 12/5.

Được biết, trong số khoảng 1.400 gian hàng tại trung tâm thương mại tại số 44 Marywilska có tới 600 gian hàng của người Việt Nam. Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải đã có buổi làm việc với đại diện các hội đoàn cũng như cộng đồng để lắng nghe tâm tư nguyện vọng và các đề xuất nhằm hỗ trợ các tiểu thương và lao động người Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ cháy./.

PG (theo Poland Daily 24, Polskie Radio)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực