Tỷ lệ người dân Thủ đô tham gia hiến máu tình nguyện đạt 2,9%

Thứ tư, 12/06/2024 19:18
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Tỷ lệ người dân Thủ đô tham gia hiến máu tình nguyện đạt 2,9%, nhận về gần 160.000 đơn vị máu. Kết quả này giúp Hà Nội trở thành điểm sáng, tiêu biểu của cả nước trong công tác vận động hiến máu.

Chiều 12/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và tổng kết “Tháng nhân đạo” năm 2024. 

Tham dự có Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quốc gia Bùi Thị Hòa; Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà trao Bằng khen của UBND thành phố cho 8 cá nhân hiến máu tiêu biểu. 

6 tháng qua, phong trào Hiến máu tình nguyện tiếp tục được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với các cơ quan, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo người dân tham gia. So với quy mô dân số ở Thủ đô, tỷ lệ người dân tham gia hiến máu tình nguyện đạt 2,9%, nhận về gần 160.000 đơn vị máu, cao hơn nhiều so với cùng kỳ những năm trước đó. Kết quả này giúp Hà Nội trở thành điểm sáng, tiêu biểu của cả nước trong công tác vận động hiến máu.

Góp phần quan trọng tạo nên thành công của phong trào Hiến máu tình nguyện là những cá nhân, gia đình, cơ quan, đơn vị... hiến máu tiêu biểu. Họ thường xuyên hiến máu và vận động nhiều người khác cùng tham gia. Điển hình là gia đình bà Vũ Thúy Hải, phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) với hơn 50 lần; gia đình bà Hải vận động được hơn 100 người xung quanh trao đi giọt máu đào; gia đình ông Trần Văn Nam, xã Thọ Xuân (huyện Đan Phượng) với 65 lần hiến máu từ các thành viên, vận động được hơn 50 người khác cùng tham gia...

Cá nhân hiến máu tiêu biểu phải kể đến bà Trần Thị Thu, người lao động của Công ty TNHH Nguyên Tâm, phường Láng Thượng (quận Đống Đa) với 28 lần trực tiếp hiến máu; ông Phạm Ngọc Huy, chiến sĩ công an quận Hoàn Kiếm với 26 lần làm việc nghĩa, lan tỏa hành động đẹp đến nhiều người xung quanh...

Bên cạnh đó, trong “Tháng nhân đạo” năm 2024, diễn ra từ ngày 1 đến hết ngày 31/5, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn Hà Nội hỗ trợ kịp thời về nhiều mặt cho gần 49.000 lượt người khó khăn với tổng trị giá hơn 17,14 tỷ đồng. Các cấp Hội Thành phố đã tổ chức các hoạt động nhân đạo hướng về Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Riêng các hoạt động tặng quà, hỗ trợ người dân còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên, các cấp Hội đã trợ giúp với trị giá trên 814 triệu đồng.

 Điển hình trong triển khai “Tháng nhân đạo” năm 2024 được Hội Chữ thập đỏ thành phố biểu dương, khen thưởng.

Ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân, gia đình hết lòng vì cộng đồng, vì người gặp khó, sẵn sàng trao đi tình cảm, trái tim yêu thương, những giọt máu nghĩa tình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cho rằng, đó chính là những bông hoa đẹp, tiêu biểu cho lối sống nhân ái, góp phần lan tỏa, nhân lên những giá trị tốt đẹp, nhân văn của người Hà Nội.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND thành phố, nhờ nhận được sự quan tâm, chăm lo của Đảng, nhà nước cùng các cơ quan chức năng và cộng đồng xã hội, đời sống của đại đa số người dân Thủ đô cũng như cả nước ngày càng ổn định, phát triển. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những cá nhân, gia đình gặp khó, cần có điểm tựa để vươn lên, vẫn có những bệnh nhân cần được tiếp máu để vượt qua bạo bệnh, phục hồi sức khỏe.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố tôn vinh 113 tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện (12 gia đình và 7 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 8 cá nhân nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội; 19 gia đình và 67 cá nhân nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ thành phố). Nhiều điển hình trong triển khai “Tháng nhân đạo” năm 2024 cũng được Hội Chữ thập đỏ thành phố biểu dương, khen thưởng./.

Chí Quân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực