Chương trình nghệ thuật “Hương sắc Việt Nam và tình hữu nghị Việt - Lào”

Thứ tư, 28/12/2022 23:02
Trong khuôn khổ Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022, tối 28/12, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Thành hội Người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn đã phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật mang tên “Hương sắc Việt Nam và tình hữu nghị Việt - Lào”.

Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng thành công Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022. Tham dự chương trình có bà Vũ Tú Oanh, Tham tán Thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; Đại diện Thành hội người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn; đại diện Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào; Đại diện Hội Thái - Việt tỉnh Nongkhai (Thái Lan); cùng đông đảo thầy trò Trường Song ngữ Việt Nam - Lào Nguyễn Du.

leftcenterrightdel
Ông Trần Huy Toản, Trưởng đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phát biểu. (Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN) 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Anh Đức, Phó Chủ tịch thường trực Thành hội Người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn cho biết đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện tâm huyết và lòng nhiệt tình, đưa những tình cảm quê hương, vẻ đẹp của đất nước đến với cộng đồng kiều bào người Việt Nam sinh sống tại Lào nói chung và tại thủ đô Viêng Chăn nói riêng thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng.

Cũng tại buổi lễ, ông Trần Huy Toản, Trưởng đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cho biết đây là món quà tinh thần bổ ích để người dân thêm tin yêu cuộc sống, cố gắng hơn trong việc phát triển kinh tế gia đình góp phần xây dựng kinh tế đất nước ngày một phát triển.

leftcenterrightdel
Văn nghệ chào mừng thành công Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022. (Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN)

Trong không khí ấm cúng giữa tiết trời se lạnh ở thủ đô Viêng Chăn, các đại biểu cùng hàng trăm kiều bào và quan khách đã được thưởng thức các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào anh em./.

Phạm Kiên - Bá Thành/TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực