leftcenterrightdel
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh tạm thời phong tỏa chiều 12/6. Ảnh: Chí Hùng.

25 trường hợp nhiễm mới bao gồm: 02 trường hợp liên quan đến Điểm nhóm truyền giáo Phục hưng đã được cách ly và xét nghiệm lần thứ 3 mới có kết quả dương tính, 01 trường hợp là F1 của bệnh nhân đã được phát hiện trước đó, 22 trường hợp là nhân viên bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

25 trường hợp mới được công bố sáng nay phân bố như sau: quận 5 (04), quận 6 (01), quận 7 (01), quận 8 (03), quận 10 (02), Bình Tân (01), Tân Phú (03), TP Thủ Đức (05), Hóc Môn (02), Bình Chánh (03).

Trước đó, vào ngày 12/6, qua phát hiện 01 trường hợp nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh dương tính SARS-CoV-2, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã điều tra truy vết, xét nghiệm và phát hiện thêm các trường hợp nhiễm khác. Hiện đã đã phát hiện 22 nhân viên dương tính gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính quản trị. Bệnh viện tạm phong tỏa để tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn môi trường. Đồng thời, lập danh sách toàn bộ các trường hợp hợp nghi nhiễm về Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Thành phố để chuyển thông tin tiến hành truy vết tại nơi cư trú. Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Được biết, do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chuẩn bị chuyển thành bệnh viện chuyên điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Do đó bệnh viện chỉ còn 63 bệnh nhân đang điều trị nội trú ở các khoa khác. Tất cả bệnh nhân này cũng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện nay khu điều trị COVID-19 được bố trí ở khu vực hoàn toàn riêng biệt với các khoa phòng khác. Khoảng 80 nhân viên y tế phụ trách điều trị COVID-19 không tiếp xúc với các nhân viên khoa phòng khác và cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Sau thời gian làm việc, nhóm nhân viên này được bố trí khu vực lưu trú riêng, không tiếp xúc với người ngoài và nhân viên y tế khác. Khu vực có nhân viên bị lây nhiễm là khu vực hành chính. Do đó đánh giá ban đầu có thể nguồn lây từ ngoài đi vào bệnh viện./..

V.Lê