Sáng 30/10, tại Hà Nội, Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Lễ Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Ban Đối ngoại Trung ương (1/11/1949 - 1/11/2019).

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân trao Kỷ niệm chương
“Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” cho Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng
và Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Thanh Mẫn, Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng các Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ ngành ở Trung ương và đại diện lãnh đạo 47 cơ quan được tặng Kỷ niệm chương đợt này.

Ngày 1/11/1949, cơ quan chuyên trách về công tác đối ngoại của Đảng được thành lập với tên gọi là Phòng Lào - Miên Trung ương, tiền thân của Ban Đối ngoại Trung ương. Từ đó, ngày 1/11 hằng năm trở thành Ngày truyền thống của ngành Đối ngoại Đảng và Ban Đối ngoại Trung ương. 70 năm qua là quá trình xây dựng, trưởng thành, phấn đấu không mệt mỏi của nhiều thế hệ cán bộ làm công tác đối ngoại của Ban Đối ngoại Trung ương trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, đóng góp xứng đáng vào thành tựu đối ngoại to lớn của Đảng và Nhà nước; làm tốt chức năng là cơ quan tham mưu, tổ chức thực hiện công tác đối ngoại của Đảng, tham gia chỉ đạo và hướng dẫn hoạt động đối ngoại nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.

Tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Bình Quân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đối ngoại Đảng” cho 186 đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đối ngoại Đảng, trong đó có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Thanh Mẫn, Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam…

Ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ tích cực của các ban, bộ, ngành, đoàn thể đối với công tác đối ngoại của Đảng trong suốt 70 năm qua, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân bày tỏ mong muốn các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng”, trên cương vị công tác, với kinh nghiệm, tình cảm của mình tiếp tục phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương để có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước, ngoại giao nhân dân.

“70 năm qua, Ban Đối ngoại Trung ương đã có những cống hiến và trưởng thành là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp của các bộ, ngành mà trực tiếp là các lãnh đạo, cán bộ của các bộ, ngành đó. Trao Kỷ niệm chương là tấm lòng, sự ghi nhận, đánh giá cao của Ban Đối ngoại Trung ương với các cơ quan và các lãnh đạo, cán bộ”, đồng chí Hoàng Bình Quân nêu.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Thay mặt các cá nhân vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đối ngoại Đảng” đợt này, đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội bày tỏ niềm vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương; đồng thời khẳng định sẽ luôn nỗ lực cố gắng hơn nữa trong công tác đối ngoại nói chung, công tác đối ngoại Đảng nói riêng để xứng đáng với danh hiệu cao quý này./.

Tin, ảnh: Hương Diệp