BSR tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Thứ tư, 23/11/2022 14:45
(ĐCSVN)- Sáng 23/11/2022, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022) và kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2022)0, tại tượng đài cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong khuôn viên Khu hành chính NMLD Dung Quất, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ dâng hoa tưởng nhớ cố Thủ tướng - người đặt nền móng đầu tiên xây dựng NMLD Dung Quất ngày nay.

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Thường vụ Đảng uỷ, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc BSR, Ban Giám đốc Nhà máy, Lãnh đạo Ban DQRE, lãnh đạo các ban chuyên môn và đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của Công ty.

Tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc BSR Phạm Minh Nghĩa bày tỏ lòng biết ơn và tri ân tới cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt: “Ngay tại khuôn viên NMLD Dung Quất, nơi chúng ta đang đứng, cách đây 28 năm trước là bãi cát trắng mênh mông. Khi mà những người dù có đầu óc lãng mạn, trí tưởng tượng phong phú đến đâu, cũng không thể nghĩ tại đây sẽ có một nhà máy lọc dầu hiện đại như hôm nay”.

leftcenterrightdel
Phó Tổng Giám đốc BSR Phạm Minh Nghĩa phát biểu tri ân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và ôn lại lịch sử 61 năm ngành Dầu khí Việt Nam 

Ngày 19/9/1994, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã trực tiếp thị sát khu vực vịnh Dung Quất - Quảng Ngãi và chỉ thị cho các bộ, ngành liên quan phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục khảo sát và lập quy hoạch Khu Công nghiệp tập trung, Nhà máy Lọc dầu số 1 và Cảng nước sâu Dung Quất. Mấy ai biết được, ngay tại thời điểm ấy, đau đáu trong tâm tưởng của vị Thủ tướng “vì dân” là một quyết tâm sắt đá, để rồi cho ra đời một quyết định lịch sử, Nhà máy Lọc dầu đầu tiên của Việt Nam được xây dựng tại Dung Quất.

Kể từ ngày 22/2/2009, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã xuất bán dòng sản phẩm thương mại đầu tiên, đến tháng 10/2022, Nhà máy đã sản xuất hơn 75,5 triệu tấn sản phẩm xăng dầu các loại, tổng doanh thu ước đạt 1,29 triệu tỷ đồng và nộp ngân sách Nhà nước đạt hơn 193,9 nghìn tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐQT BSR Khương Lê Thành phát biểu tại buổi lễ 

Nhân kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Ngành Dầu khí Viêt Nam (27.11.1961 - 27.11.2022), “những người đi tìm lửa” hôm nay cũng ôn lại truyền thống tự hào, quá trình hình thành và phát triển đầy gian khó và vinh quang thực hiện mong ước của Bác Hồ kính yêu; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn và tri ân lớp lớp thế hệ đi trước.

Trải qua hơn sáu thập kỷ, các thế hệ người lao động Dầu khí đã nỗ lực cống hiến hết mình, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng ngành Công nghiệp Dầu khí Việt Nam hiện đại, hoàn chỉnh và đồng bộ từ tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí, công nghiệp khí, công nghiệp điện, đến công nghiệp lọc hóa dầu và dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao.

“Những người lao động Dầu khí dù ở bất cứ cương vị nào, với lòng tự trọng và tình yêu nghề nghiệp đã nỗ lực không ngừng, gìn giữ ngọn lửa nhiệt huyết, đoàn kết phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ, đóng góp không nhỏ vào thành quả thắng lợi chung của Công ty nói riêng và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung” - Phó Tổng Giám đốc BSR Phạm Minh Nghĩa nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
 Ban lãnh đạo, người lao động và tuổi trẻ BSR tri ân những đóng góp lớn lao của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với NMLD Dung Quất

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐQT BSR Khương Lê Thành xúc động: “Tập thể người lao động BSR với hơn 1.500 nhân sự quyết tâm đoàn kết, lao động sáng tạo đưa Công ty BSR phát triển nhanh trong thời gian tới, không phụ lòng tin của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã hết mình vì mảnh đất miền Trung. 12 năm vận hành thương mại NMLD Dung Quất, chúng ta đã trải qua nhiều thời khắc lịch sử, có cả những gian truân, có cả những thời khắc khó khăn về vận hành, thương mại bán hàng, mưa bão… nhưng BSR vẫn đứng vững, trở thành một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn nhất về doanh thu, nộp ngân sách của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam”.

leftcenterrightdel
 

Phó Bí thư Đoàn BSR Nguyễn Lan Hương bày tỏ: “Nhân Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và 61 năm ngày Truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam là dịp để tuổi trẻ BSR tưởng nhớ và tri ân những công lao to lớn, quan trọng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Chúng tôi mang trong mình sự nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn tự hào là một phần trong hành trình đi tìm lửa của biết bao thế hệ người dầu khí, nguyện ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong sản xuất kinh doanh”.

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam năm nay với những con số rất ấn tượng. Trong 10 tháng đầu năm, sản lượng sản xuất đạt 5,78 triệu tấn sản phẩm các loại; Tổng doanh thu đạt trên 140 nghìn tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước gần 16 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận vượt xa kế hoạch đề ra và sẽ đạt mức cao nhất kể từ khi vận hành đến nay.

 

CTV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực