11 tác phẩm báo chí đoạt giải Cuộc thi tuyên truyền “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp”

Thứ sáu, 02/06/2017 14:44
(ĐCSVN) – Ngày 2/6, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Trao giải Cuộc thi tuyên truyền “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp” và phát động Cuộc thi tuyên truyền về “Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính” năm 2017 trên báo chí.

Trao giải cho nhóm tác giả đoạt giải Nhất cuộc thi. Ảnh: VH

Sau gần 5 tháng phát động, Cuộc thi tuyên truyền “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp” năm 2016 đã nhận được 221 tác phẩm dự thi của 18 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, nhìn chung nội dung các tác phẩm dự thi Cuộc thi tuyên truyền “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp” trên báo chí năm 2016 đã bám sát Kế hoạch của Ban chỉ đạo “Năm trật tự và văn minh đô thị” về thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” năm 2016; Chỉ thị của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô. Nhiều tác phẩm đi thẳng vào vấn đề, phát hiện và chỉ ra những bất cập, còn tồn tại trong công tác quản lý trật tự đô thị, bảo vệ môi trường Thủ đô. Nhiều câu hỏi cũng đã được báo chí đặt ra, yêu cầu các cơ quan chức năng của Thành phố phải kịp thời vào cuộc, xử lý. Nhiều tác phẩm báo chí còn đề xuất, kiến nghị các giải pháp phù hợp, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm của người dân về nếp sống văn minh, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại, “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”, thân thiện, an toàn, đáng sống.

Các tác phẩm còn có cách thể hiện đề tài, chủ đề Cuộc thi rất phong phú, sinh động với nhiều bài, loạt bài, chuyên đề phản ánh, phỏng vấn, bình luận. Có những bài viết được phóng viên đầu tư công sức nhất định, thực hiện phóng sự, phỏng vấn một cách công phu, tỉ mỉ, có số liệu, có hình ảnh minh họa sinh động, xây dựng nên những tấm gương “người tốt, việc tốt”, điển hình tiên tiến để mọi người noi theo, tính giáo dục và tính nhân văn sâu sắc.

Với tinh thần làm việc khách quan, công bằng, qua hai vòng Sơ khảo và Chung khảo, Hội đồng giám khảo đã thống nhất lựa chọn 11 tác phẩm có chất lượng cao, đoạt giải Cuộc thi tuyên truyền “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp” trên báo chí năm 2016. Giải nhất của cuộc thi thuộc về tác phẩm “Vì một Thủ đô xanh - văn minh - hiện đại” của nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 2 giải nhì; 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Cũng trong sáng 2/6, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã chính thức phát động Cuộc thi tuyên truyền về “Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính” năm 2017 trên báo chí.

Cuộc thi nhằm khuyến khích các tác giả, các cơ quan báo chí phát huy vai trò tích cực của cơ quan truyền thông trong việc giám sát, phát hiện, phản ánh và góp ý những hành vi vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Đồng thời, qua các tác phẩm báo chí tuyên truyền, cổ vũ, động viên, nêu gương các điển hình tiên tiến trong cán bộ, công chức, viên chức Thành phố nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân Thủ đô đối với công tác cải cách hành chính, góp phần tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, văn hóa công vụ, xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô.

Tác phẩm dự thi được đăng tải trên báo chí từ 1/1/2017 đến 31/12/2017. Các tác phẩm dự thi gửi về: Phòng Báo chí - Xuất bản - Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (số 185 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội)./.

 

V.Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực