Gia Lai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tỉnh

Thứ năm, 19/05/2022 15:07
(ĐCSVN) - Tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai là sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của tỉnh, được tổ chức từ ngày 19/5 đến ngày 25/5/2022.

Theo đó, Tuần lễ được tổ chức với nhiều hoạt động có ý nghĩa nổi bật tại TP. Pleiku. Nổi bật là khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại, giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên - Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022; Diễn đàn kết nối Tây Nguyên; Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai; Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai, công bố và đón Bằng di sản thiên nhiên, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của tỉnh; Hội thảo về tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư giữa tỉnh Gia Lai và các địa phương của Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch. 

leftcenterrightdel
Lễ thượng cờ tại Quảng trường Đại Đoàn kết - kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai.

Được biết, chương trình có sự tham dự của khoảng 300 đại biểu trong nước và quốc tế. Cùng chuỗi hoạt động đa dạng quảng bá tiềm năng, thế mạnh và làm sâu sắc mối quan hệ giữa tỉnh Gia Lai với các đối tác nước ngoài.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh trang nghiêm tại Lễ thượng cờ của tỉnh Gia Lai.

Cũng trong khuôn khổ tuần lễ, các hoạt động khác cũng được diễn ra sôi nổi như: chuỗi hoạt động du lịch tại các điểm đến tiêu biểu; cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai - 90 năm hình thành và phát triển”; chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Gia Lai - Nhật Bản; lễ tiếp nhận và trồng cây hoa anh đào…

Tin, ảnh: Hoàng Oanh

TIN LIÊN QUAN

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực