Lần đầu tiên ông đồ cho chữ trực tuyến trong Hội chữ Xuân

Thứ năm, 27/01/2022 15:11
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lần đầu tiên trong lịch sử Hội chữ Xuân, ông đồ sẽ cho chữ trực tuyến.

Theo thông lệ, cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán, phố ông đồ và Hội chữ Xuân sẽ được tổ chức ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Hoạt động này thường được kéo dài đến rằm tháng Giêng hoặc lâu hơn.

Tuy nhiên, năm nay, do dịch bệnh vẫn còn phức tạp nên Hội chữ Xuân sẽ được tổ chức với hình thức trực tuyến để đáp ứng nhu cầu du xuân xin chữ đầu năm của người dân. Điểm nổi bật nhất của việc xin chữ là các ông đồ sẽ tương tác với người nhận chữ trên nền tảng zoom. Theo đó, sự tương tác và ước nguyện nhận chữ của người dân vẫn được thực hiện tốt và chạm tới cảm xúc người cho và nhận chữ qua từng nét bút mực tàu, giấy đỏ.

leftcenterrightdel
Năm nay, các ông đồ sẽ cho chữ trực tuyến trong Hội chữ Xuân. (Ảnh minh họa: BTC cung cấp)

Thời gian bắt đầu triển khai từ 26/01/2022 đến 06/02/2022 (tức 24/12/2021 đến 06/01/2022 âm lịch) trên các nền tảng website, fanpage là https://duxuanonline.com và zoom mở đón du khách xin chữ đầu xuân online từ 9h00 sáng mùng 01 âm lịch, tức ngày 1/2/2022 dương lịch.

Việc thực hiện chương trình "Du xuân online" là sự tiếp nối và thích ứng nếp sống "bình thường mới" đảm bảo yêu cầu phòng dịch COVID-19 của Ban Tổ chức với thông điệp "Truyền thống và Đổi mới".

Bà Tăng Thị Thu Hà - Đại diện Ban Tổ chức Hội chữ xuân 2022 chia sẻ: “Ông đồ vẫn áo the khăn xếp nhưng đã “hội nhập” trong xu thế mới của công cuộc chuyển đổi số 4.0, phát triển và bảo tồn nét đẹp văn hóa Việt Nam”.

Theo Ban Tổ chức, xen kẽ trong các không gian cho chữ, vui chơi, trải nghiệm... là rất nhiều không gian phố xưa, nhà cũ; những không gian gợi nhớ khung cảnh nông thôn Bắc Bộ từ chợ quê, ngày mùa... đến niềm vui náo nức ngày xuân nhằm phục vụ nhu cầu chụp bộ ảnh xuân của du khách yêu văn hóa Việt./.

Huy Lê
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực