Nhiều hoạt động tại Tuần du lịch Hạ Long-Quảng Ninh

Thứ ba, 12/04/2022 21:52
(ĐCSVN) - Nằm trong khuôn khổ Tuần du lịch Hạ Long-Quảng Ninh sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi ở các địa phương như Lễ hội thả diều với chủ đề "Cánh diều tuổi thơ;" Liên hoan các nhóm nhảy thành phố Hạ Long với chủ đề "Vũ điệu tuổi trẻ;" chương trình biểu diễn dân vũ với chủ đề "Phụ nữ Hạ Long-Vũ điệu bên bờ Di sản...
leftcenterrightdel
 Họp báo giới thiệu về Chương trình (Ảnh:Theo TTXVN)

Ngày 12/4, tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo công bố các hoạt động "Tuần du lịch Hạ Long-Quảng Ninh" dịp 30/4-1/5 năm 2022 với chủ đề "Hạ Long-Kỳ quan bừng sáng cùng SEA Games 31".

Như thường lệ trong khuôn khổ Chương trình sẽ diễn ra Carnaval Hạ Long 2022. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tận dụng tối đa các hoạt động kích cầu du lịch, các sự kiện quy mô lớn cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế được tổ chức trên địa bàn thành phố qua đó để truyền thông, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người, tài nguyên thiên nhiên, bản sắc văn hóa các dân tộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra thế giới. Đồng thời khẳng định Hạ Long là điểm đến "An toàn-Thân thiện-Mến khách," góp phần thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến với thành phố Hạ Long trong điều kiện tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Chương trình Carnaval Hạ Long 2022 do UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo, UBND thành phố Hạ Long chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh và các tập đoàn, doanh nghiệp dịch vụ, du lịch tổ chức. Carnaval Hạ Long 2022 được tổ chức tại bãi biển Công viên Đại Dương, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long với màn trình diễn nghệ thuật trên sân khấu cùng những ca khúc sôi nổi, trẻ trung, đậm chất mùa hè, mở ra một không gian bùng nổ, sôi động, đa sắc màu, thổi bùng không khí sôi động, tươi trẻ của Du lịch hè Hạ Long-Quảng Ninh 2022.

Đây cũng là lời chào mừng các đoàn thể thao, các vận động viên về tham gia thi đấu các môn SEA Games 31 tại Quảng Ninh 2022. Sân khấu của chương trình với âm nhạc sôi động, 10 xe hoa mô hình, các khối diễn theo chủ đề với khoảng 2.000 diễn viên hóa trang thành các nhân vật. Chương trình được biểu diễn dọc tuyến đường khu vực từ sân khấu đến khu vực bãi tắm Công viên Đại Dương. Kết thúc chương trình dự kiến là màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật.

Cũng trong dịp này, thành phố Hạ Long sẽ khai trương Phố đêm Du thuyền. Đây là sản phẩm du lịch mới được chính quyền thành phố phê duyệt thực hiện thí điểm trong 1 năm với chuỗi 30 du thuyền sẽ trở thành các "nhà hàng di động," phục vụ ăn uống tại khu vực neo đậu của Cảng tàu du lịch Hòn Gai thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mặt Trời Hạ Long. Thời gian mở cửa từ 17 giờ 30 đến 23 giờ hàng ngày.

Nằm trong khuôn khổ Tuần du lịch Hạ Long-Quảng Ninh sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi ở các địa phương như Lễ hội thả diều với chủ đề "Cánh diều tuổi thơ;" Liên hoan các nhóm nhảy thành phố Hạ Long với chủ đề "Vũ điệu tuổi trẻ;" chương trình biểu diễn dân vũ với chủ đề "Phụ nữ Hạ Long-Vũ điệu bên bờ Di sản;" chương trình biểu diễn dưỡng sinh với chủ đề "Người cao tuổi Hạ Long sống vui, khỏe, có ích, xây dựng thành phố Hạ Long giàu đẹp, văn minh;" Triển lãm ảnh nghệ thuật thành phố Hạ Long với chủ đề "Tôi yêu Hạ Long" tại thành phố Hạ Long.

Thành phố Uông Bí sẽ có các hoạt động hội chợ OCOP gắn với thương mại thành phố Uông Bí năm 2022; trưng bày và biểu diễn áo dài tại khu di tích và danh thắng Yên Tử; chương trình "Uông Bí-Chào Hè 2022"...

TT
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực