Phát động Liên hoan phim ngắn Hà Nội lần thứ nhất

Thứ tư, 22/05/2024 16:28
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Liên hoan phim ngắn Hà Nội lần thứ nhất năm 2024 - Giải Sao Khuê được tổ chức với mục đích kế thừa và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Thăng Long - Hà Nội.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), ngày 22/5, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hội Điện ảnh Hà Nội phát động Liên hoan phim ngắn Hà Nội lần thứ nhất năm 2024 - Giải Sao Khuê.

Phát biểu tại lễ phát động, NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội cho biết, Liên hoan phim ngắn Hà Nội lần thứ nhất năm 2024 - Giải Sao Khuê được tổ chức với mục đích kế thừa và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Thăng Long - Hà Nội; khơi dậy, phát huy lòng tự hào về Thăng Long - Hà Nội, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước; giáo dục truyền thống lịch sử - cách mạng cho quần chúng nhân dân, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển của thời đại, phục vụ tốt nhất sự nghiệp xây dựng văn hóa, con người Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Phát động Liên hoan phim ngắn Hà Nội lần thứ nhất. (Ảnh: TH) 

Đây cũng là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các nhà điện ảnh Thủ đô sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao về mảnh đất và con người Hà Nội nghìn năm văn hiến; việc gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh theo tiêu chí mới, đáp ứng yêu cầu hội nhập ngày càng sâu rộng của đất nước, sống có lý tưởng, tình cảm, nhân cách và đạo đức.

Giải Sao Khuê dành cho các cơ sở, đơn vị sản xuất phim trên địa bàn thành phố Hà Nội; người làm phim chuyên và không chuyên hiện cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia. Phim dự thi thuộc các loại hình phim truyện, phim tài liệu, phim hoạt hình; có độ dài dưới 60 phút. Mỗi đơn vị sản xuất được gửi tối đa 10 phim cho cả 3 loại hình. Mỗi tác giả được gửi tối đa một phim cho mỗi loại hình tham dự.

Các phim dự thi phải sản xuất từ năm 2021 đến nay, không vi phạm bản quyền và đã có giấy phép phổ biến phim hoặc quyết định phát sóng của cơ quan có thẩm quyền.

Ban Tổ chức khuyến khích các tác phẩm làm về Hà Nội với các tiêu chí sau: Ý tưởng độc đáo, có sự tìm tòi và khám phá cách thể hiện mới về Thăng Long - Hà Nội. Nội dung phim mang tính nhân văn sâu sắc, tôn vinh vẻ đẹp và giá trị văn hóa, con người Hà Nội. Ban Tổ chức được quyền sử dụng phim dự thi để quảng bá trên các kênh truyền thông và trong khuôn khổ hoạt động của Liên hoan phim, của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội và Hội Điện ảnh Hà Nội.

Phim dự thi gửi về: Hội Điện ảnh Hà Nội (19 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc qua email: saokhuefilm@gmail.com, từ nay đến hết ngày 5/8/2024.

Liên hoan phim ngắn Hà Nội lần thứ nhất năm 2024 dự kiến khai mạc vào ngày 26/8 và bế mạc, trao giải vào ngày 28/8, tại Rạp Kim Đồng (19 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 Bằng khen cho các tác phẩm xuất sắc./.

H.Thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực