leftcenterrightdel
Kích cầu, hút khách du lịch nội địa vẫn là giải pháp tối ưu được Quảng Ninh tiếp tục áp dụng trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp  (Ảnh: TT)

Tổng thu từ du lịch đạt trên 5.200 tỷ đồng, bằng 61% cùng kỳ. Lượng khách giảm do ảnh hưởng của 2 đợt dịch liên tiếp từ đầu năm.

Cùng với nỗ lực giữ vững địa bàn an toàn, ổn định, tỉnh Quảng Ninh và ngành du lịch tận dụng mọi cơ hội an toàn trong dịch bệnh để khôi phục hoạt động, đón khách du lịch nội tỉnh trở lại từ đầu tháng 6. Tỉnh cũng đã triển khai các gói kích cầu, ưu tiên miễn phí vé tham quan cho khách du lịch đến vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh và Yên Tử từ ngày 18/6 đến hết năm nay.

Thích ứng với trạng thái bình thường mới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khôi phục hoạt động có kiểm soát, tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch, đồng thời có cơ chế tầm soát chủ động. Ngành du lịch cũng nghiên cứu xây dựng các tour du lịch với quy trình đón tiếp khép kín, đảm bảo an toàn cho du khách, cùng nhiều sản phẩm ưu đãi, giữ vững thương hiệu điểm đến an toàn, hấp dẫn của Quảng Ninh.

Dự báo 6 tháng cuối năm dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ảnh hưởng tới phát triển kinh tế, xã hội nói chung và du lịch nói riêng. Trong bối cảnh này, tỉnh Quảng Ninh chưa thể đón khách du lịch quốc tế, vì vậy Quảng Ninh sẽ tập trung nguồn lực tiếp tục phát triển phục vụ khách du lịch nội địa. Trong đó những giải pháp kích cầu tối ưu nhất mà Quảng Ninh tiếp tục áp dụng vẫn là miễn, giảm phí tham quan các di tích, danh thắng…/.

TT