Cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc 2020", do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau tổ chức.

Cuộc thi nhằm phát hiện những tài năng sân khấu cải lương; khuyến khích, động viên các nghệ sĩ trẻ có những đóng góp cho sự nghiệp sân khấu cải lương trong những năm qua. Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật đánh giá thực trạng đội ngũ diễn viên trẻ sân khấu cải lương hiện nay, từ đó có những giải pháp thúc đẩy, bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sĩ trẻ trong thời gian tới.

leftcenterrightdel

Cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc 2020" quy tụ 52 thí sinh tham dự

(Ảnh: CNTBD) 

Cuộc thi năm nay có 52 thí sinh đăng ký tham gia 50 trích đoạn, với sự hỗ trợ của hơn 100 diễn viên và nhạc công đến từ 18 đơn vị nghệ thuật trên cả nước. Mỗi thí sinh dự thi biểu diễn 1 trích đoạn cải lương tự chọn phù hợp với sở trường của mình, mỗi trích đoạn dài không quá 25 phút. Trường hợp 2 diễn viên cùng dự thi 1 trích đoạn thì thời lượng không quá 35 phút.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình lao động, sáng tạo nghệ thuật bằng giải thưởng cho cá nhân nghệ sĩ theo kết quả chấm điểm của Hội đồng giám khảo. Cụ thể, Ban tổ chức sẽ trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho cá nhân diễn viên đạt các tiêu chí trong Quy chế Chấm thi và khen thưởng. Các Khen thưởng khác: 1 diễn viên trẻ nhất; 1 Nam diễn viên triển vọng, 1 Nữ diễn viên triển vọng (nếu có) không nằm trong số lượng giải Huy chương Vàng, Huy chương Bạc.

HN