Trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

Chủ nhật, 15/12/2019 09:54
(ĐCSVN) – Tối 14/12, tại Hà Nội, đã diễn lễ tổng kết và trao giải cuộc Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tới dự.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và một số đơn vị cùng tổ chức.

leftcenterrightdel
 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu khai mạc

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định, sau 5 năm tổ chức, Cuộc thi đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành giáo dục và có sức lan tỏa ra xã hội. Cuộc thi là động lực khơi dậy và thu hút đông đảo cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Cuộc thi năm nay được thiết kế với 3 bảng thi, được tổ chức theo hình thức trực tuyến: Bảng A dành cho học sinh, Bảng B dành cho sinh viên, Bảng C dành cho các giáo viên, cán bộ quản lý, đoàn viên, thanh niên dưới 35 tuổi. Sau 6 tháng phát động (bắt đầu từ tháng 6-2019), Cuộc thi thu hút gần 500.000 lượt thí sinh dự thi, trong đó có 400.000 học sinh phổ thông, 38.000 sinh viên và 38.500 giáo viên, cán bộ trẻ đăng ký dự thi.

Trải qua 3 đợt thi của vòng loại, vòng bán kết, Ban tổ chức lựa chọn từ 3 bảng, mỗi bảng 30 thí sinh, 90 thí sinh tiêu biểu nhất đã được chọn tham dự thi vòng chung kết. Cuộc thi năm nay cũng thu hút sự tham dự của các lưu học sinh nước ngoài hưởng ứng tham dự.

Ban tổ chức đã trao giải cho 80 thí sinh xuất sắc nhất, trong đó có 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 18 giải Ba và 50 giải Tư. Ba thí sinh đoạt giải Nhất là: Đậu Huy Minh (lớp 12A2, trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An); Huỳnh Thanh Thân (khoa Kinh tế đối ngoại, trường Đại học Ngoại thương); Phạm Văn Trường (xã Ea - Pô, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông).

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

leftcenterrightdel
 Lễ tổng kết và trao giải nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đại diện các ban, bộ, ngành tới tham dự.
leftcenterrightdel
 Tiết mục hát múa tập thể “Non sông ngàn năm gấm vóc” của đội văn nghệ trường Đại học Xây dựng mở màn cho chương trình.
leftcenterrightdel
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao giải cho 3 thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi. 

leftcenterrightdel
 .

leftcenterrightdel
 Trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.
leftcenterrightdel
 Giao lưu với các thí sinh đoạt giải, đơn vị có nhiều thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi.
leftcenterrightdel
 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tặng hoa đại diện các đơn vị có thành tích đóng góp vào thành công của Cuộc thi.
leftcenterrightdel
Tiết mục văn nghệ sinh động khép lại chương trình. 
N Dương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực