Về miền Sen ngự

Thứ sáu, 05/07/2024 22:13
(ĐCSVN) - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phúc cho biết, đây là lần thứ 4 Ngày hội Sen Huế được tổ chức, nhằm tiếp tục khẳng định và tôn vinh giá trị cây Sen Huế. Đồng thời giới thiệu quảng bá các sản phẩm, món ẩm thực từ Sen đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế nhân dịp mùa du lịch Hè 2024.

Tối 5/7, tại thành phố Huế, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Ngày hội Sen Huế 2024 với chủ đề "Về miền Sen ngự".

Đây là hoạt động diễn ra nằm trong chuỗi sự kiện Festival Huế 2024. Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 5-7/7 với hoạt động của hơn 20 gian hàng ẩm thực, gian hàng trưng bày các đặc sản, hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ gắn với Sen, triển lãm các giống Sen Huế, trải nghiệm trò chơi dân gian và không gian check-in với hoa Sen…

 Hình ảnh tại ngày hội.

Ngày hội Sen Huế 2024 "Về miền Sen ngự" được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của cây Sen trong đời sống của người Huế và là cơ hội để các những nghệ nhân, những người nắm giữ bí quyết về ẩm thực và nghề truyền thống phô diễn những kỹ thuật, kỹ năng chế biến món ăn hay đặc sản, chế tác các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ cây Sen Huế. Qua đó, giúp du khách và người dân địa phương trải nghiệm, cảm nhận những giá trị hiện hữu và giá trị tiềm ẩn của Sen trong đời sống thường ngày.

  Hoạt động có hơn 20 gian hàng ẩm thực, gian hàng trưng bày các đặc sản, hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ gắn với Sen.

Đan xen các hoạt động nêu trên là chương trình biểu diễn nghệ thuật Áo dài show "Hồn Sen ngự" của nhà thiết kế Viết Bảo và thưởng thức ẩm thực đặc sản gắn với Sen Huế qua phần quảng diễn món "Cơm Sen chay" của Nhà giáo nghệ nhân ẩm thực dân gian Mai Thị Trà cùng đầu bếp chính của Nhà hàng chay An Nhiên; món "Chè hạt sen long nhãn" của Nghệ nhân ẩm thực ưu tú Phan Tôn Gia Hiền đến từ Nhà hàng Cung đình Tịnh Gia Viên; các hoạt động quảng diễn pha trà sen, thưởng thức các loại trà sen, các loại bánh, những món ẩm thực từ sen tại các gian hàng đến từ các doanh nghiệp địa phương.

 Các đại biểu tham quan, trải nghiệm các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ từ sen.

Trong không gian của Công viên Tứ Tượng, bên cạnh bờ sông Hương thơ mộng, việc bố trí hài hòa các tiểu cảnh sen, sắp đặt các ảnh nghệ thuật về sen, tranh Trúc chỉ và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ gắn với hình ảnh cũng như chất liệu từ sen sẽ tạo ra một không gian thực cảnh hội tụ các nét đẹp tinh túy của loài hoa rất đặc trưng của Việt Nam nói chung và của Cố đô Huế nói riêng.

Phát biểu khai mạc ngày hội, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phúc cho biết, đây là lần thứ 4 Ngày hội Sen Huế được tổ chức, nhằm tiếp tục khẳng định và tôn vinh giá trị cây Sen Huế. Đồng thời giới thiệu quảng bá các sản phẩm, món ẩm thực từ Sen đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế nhân dịp mùa du lịch Hè 2024. Ngày hội Sen Huế" đã được định hướng sẽ trở thành một hoạt động thường niên của ngành du lịch trong khuôn khổ Festival Huế các năm tới; một chương trình đặc sắc gắn du lịch và văn hóa ẩm thực Huế và ngành nông nghiệp địa phương./.

Tin, ảnh: Hoàng Oanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực