"Xuân Trường Sa" 2022 ghi dấu nỗ lực 10 năm thực hiện

Thứ bảy, 15/01/2022 21:34
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Tối 15/1, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội), Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Xuân Trường Sa" lần thứ 10 - năm 2022.
leftcenterrightdel
 Tiết mục "Khúc quân ca Trường Sa", sáng tác: Đoàn Bổng, biểu diễn: Thu Thủy - Mạnh Quân và tốp ca nam nữ (Ảnh: Thế Dương)

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam, phát trực tuyến trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và tiếp sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đặng Khánh Toàn, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Đỗ Ngọc An, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Chuẩn đô đốc Đỗ Văn Yên, Phó chính ủy Quân chủng Hải quân; Trần Doãn Tiến, Tổng biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng ban tổ chức.Chương trình Xuân Trường Sa 2022; cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương. 

Chương trình "Xuân Trường Sa" được tổ chức nhằm tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Chương trình cũng là thông điệp tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về những hy sinh, cống hiến của quân và dân ta trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo; cổ vũ, thắt chặt tình quân dân, là nguồn động viên lớn lao tiếp thêm sức mạnh để những người lính vững tin cầm chắc tay súng canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc, động viên ngư dân yên tâm bám biển.

Qua 9 lần tổ chức (2013 - 2021), Chương trình “Xuân Trường Sa” đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội. Chương trình đã gắn kết yêu thương hướng về những người lính nơi hải đảo xa xôi; kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức vì Trường Sa thân yêu. Thông qua Chương trình, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp quyên góp nhiều tỷ đồng, trao tặng Quân chủng Hải quân xuồng chủ quyền, tặng thân nhân chiến sĩ Hải quân gần trăm căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, hàng nghìn sổ tiết kiệm và nhiều phần quà có giá trị.

Bước sang  năm thứ 10,  Xuân Trường Sa có một diện mạo mới, ghi dấu sự nỗ lực của các đơn vị đồng hành luôn sát cánh cùng với cán bộ, chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

leftcenterrightdel
 Tiết mục "Tổ quốc gọi tên mình, sáng tác: Thơ Nguyễn Phan Quế Mai, nhạc: Đinh Trung Cẩn, biểu diễn: nghệ sĩ Đức Tuấn và Vũ đoàn PL. (Ảnh: Thế Dương)

Cùng với các hoạt động tri ân, Chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa" lần thứ 10 diễn ra trong 90 phút, được dàn dựng công phu với trọng tâm là các ca khúc về biển đảo, quê hương, đất nước như: “Tổ quốc gọi tên mình”, “Khúc quân ca Trường Sa”, "Gần lắm Trường Sa", “Chào Trường Sa”, “Bâng khuâng Trường Sa”, “Sinh ra ở Trường Sa”, “Mùa xuân trên quê hương”, …qua sự thể hiện của các nghệ sĩ: Anh Thơ, Đăng Dương, Đông Hùng, Bảo Trâm, Thu Thủy,  Mạnh Quân và Vũ đoàn PL, nhóm thiếu nhi CLB Ngôi Sao,…

Điểm nhấn của Chương trình là chặng đường 10 năm của Chương trình "Xuân Trường Sa" cũng như các hoạt động tri ân trong suốt những năm qua của Chương trình; là phóng sự “Những người mang mùa Xuân đến với Trường Sa”; là hình ảnh các đoàn công tác mang quà của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Ban Tổ chức Chương trình "Xuân Trường Sa" 2022 đến thăm và trao tặng quân dân trên các đảo cũng như tình cảm của chiến sĩ nơi đảo xa gửi về đất liền qua những lời chúc, lời nhắn nhủ tới hậu phương, lời chúc Tết tới khán giả Chương trình "Xuân Trường Sa"... Xen giữa các tiết mục nghệ thuật đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam anh hùng, đậm tình nghĩa son sắt là những phóng sự điểm lại chặng đường 10 năm đã qua của chương trình “Xuân Trường Sa”.

Tại Chương trình, khán giả còn được giao lưu trực tiếp với PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương và Thiếu tướng, PGS.TS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175.

Ban Tổ chức Chương trình “Xuân Trường Sa” xin trân trọng cảm ơn các đơn vị: Công ty Cổ phần bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát,  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Viettinbank), Tập đoàn Công nghệ Thành Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Công ty TNHH một thành viên cơ khí hóa chất 13, Công ty TNHH Quản lý và Phát triển Hoàng Kim, Tập đoàn T&T Group, Chứng khoán SSI, Tổng Công ty Đông Bắc,… đã đồng hành cùng Chương trình Xuân Trường Sa lần thứ 10 - năm 2022. 
KC
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực