Xúc động, tự hào “Giai điệu tháng 5”

Thứ hai, 20/05/2024 22:13
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và kỷ niệm 76 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2024), ngày 20/5, tại Hà Nội, Cục Viễn thông và cơ yếu - Bộ Công an tổ chức Chương trình nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” trong Đảng bộ Cục Viễn thông và cơ yếu và Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND.

Tham gia chương trình có Thiếu tướng - Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục Viễn thông và cơ yếu Lê Khắc Thuyết; các Phó Cục trưởng Cục Viễn thông và cơ yếu: Thiếu tướng Đặng Văn Bảy, Thiếu tướng Nguyễn Quang Tuấn, Thiếu tướng Đặng Tuấn Ngọc, Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, Đại tá Hồ Anh Quý. Cùng tham gia chương trình còn có tập thể lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Cục Viễn thông và cơ yếu; cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động Cục Viễn thông và cơ yếu tại 3 điểm cầu Hà Nội - Đà Nẵng - TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Cục Viễn thông và cơ yếu - Bộ Công an tổ chức, với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

Thông qua chương trình, nhằm nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng; khơi dậy niềm tự hào, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đối ngoại. Góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng, uy tín của Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân (CAND); đấu tranh phản bác và làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị về đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

 Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Giai điệu tháng 5” với các tiết mục được dàn dựng công phu, để lại nhiều cảm xúc cho người xem

Tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về nội dung, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản Di chúc và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; khơi dậy ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện “cần, kiệm, liêm, chính”, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống. Chương trình đồng thời góp phần khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời cho các thế hệ sau học tập, noi theo để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Tại chương trình, các đại biểu đã nghe Giáo sư Hoàng Chí Bảo báo cáo, truyền đạt những câu chuyện hay về tư tưởng, đạo đức chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Cũng trong dịp này, các đại biểu đồng thời triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam, toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “Cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ban Tổ chức và các nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình. 

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức đã xây dựng chương trình nghệ thuật với chủ đề “Giai điệu tháng 5” với các tiết mục được dàn dựng công phu, để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Chương trình nghệ thuật có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Sao Mai điểm hẹn: Hữu Trung, Minh Hằng, Minh Hiếu... với các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước: “Lời Bác, lời của nước non”; “Tình Bác sáng đời ta”; “Đôi dép Bác Hồ”; “Đường chúng ta đi”; “Đảng là cuộc sống của tôi”; “Dâng Người tiếng hát mùa xuân”; “Bài ca Hồ Chí Minh”; “Một vòng Việt Nam”; liên khúc “Đất nước trọn niềm vui” và “Như có Bác trong ngày vui đại thắng”...

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho các tác giả tham gia cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” trong Đảng bộ Cục Viễn thông và cơ yếu và Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND.

TT

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực