Đồng bào dân tộc Bạch Thông, Bắc Kạn rộn ràng Ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Thứ hai, 22/11/2021 10:23
(ĐCSVN) - Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi cùng cả nước hướng về kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất ( 18/11/1930 – 18/11/2021), trong những ngày này, các khu dân cư trên địa bàn huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đã và đang tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Từ nhiều năm nay, vào những ngày tháng 11, bà con Nhân dân thôn Phiêng Kham, xã Mỹ Thanh lại vui mừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tại Ngày hội, người già, người trẻ, con trai, con gái, cán bộ hay người dân lao động đều hòa chung không khí vui tươi, đoàn kết của tình làng, nghĩa xóm hát vang những bài ca kết đoàn. Năm nay, Ngày hội được tổ chức trang trọng và vui hơn hẳn mọi năm bởi bà con trong thôn vinh dự được đón đại biểu ở Trung ương, ở tỉnh cùng đến chung vui. Ngay từ sáng sớm, bà con trong thôn đã gác lại việc riêng, diện những bộ trang phục truyền thống, những bộ váy, áo mới tập trung tại nhà văn hóa thôn. Người thì sửa soạn biểu diễn văn nghệ, người sắp xếp chỗ ngồi... tạo nên bầu không khí đầm ấm, rộn ràng.

leftcenterrightdel
nhân dân thôn Phiêng Kham trong Ngày hội đại đoàn kết dân tộc. ( Ảnh: CTTĐT Bắc Kạn) 

Cùng chung niềm vui, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nà Lồm, xã Đôn Phong cũng đã diễn ra trong không khí tươi vui, rộn ràng và đầy màu sắc, âm thanh. Là thôn đặc biệt khó khăn của xã Đôn Phong với 65 hộ dân tộc Tày, Kinh, Dao cùng chung sống, trong đó có 87,7% hộ nghèo và cận nghèo nhưng thôn Nà Lồm luôn thực thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tích cực thực hiện xây dựng nông thôn mới. Năm 2021, cả thôn có 59/65 hộ đạt “Gia đình văn hóa”, 14 hộ đạt chuẩn “Gia đình văn hóa 3 năm liên tục từ năm 2019 - 2021”, thôn đạt chuẩn “Khu dân cư văn hóa” 4 năm liên tục. Trong Ngày hội, ai ai cũng vui mừng phấn khởi, cùng nhau hát vang những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mừng quê hương đổi mới.

leftcenterrightdel
Ngày hội là dịp để đồng bào dân tộc giao lưu văn nghệ. ( Ảnh: CTTĐT Bắc Kạn) 

Những ngày vừa qua, Nhân dân các thôn bản trên địa bàn huyện Bạch Thông đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trên chặng đường 91 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả sau một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các cuộc thi đua yêu nước tại địa phương trong năm 2021; thảo luận về những nhiệm vụ năm 2022. Cùng với đó, trong không khí vui tươi, Nhân dân các dân tộc đã cùng tham gia giao lưu văn nghệ, vui nhảy sạp, giã bánh giầy…

Toàn huyện Bạch Thông có 147 khu dân cư. Đến ngày 16/11, có khoảng 70 khu dân cư đã tổ chức xong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và theo kế hoạch, đến ngày 18/11/2021 hoàn thành ở tất cả các khu dân cư.

leftcenterrightdel
 Nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ sôi nổi kết nối cộng đồng trong ngày hội. ( Ảnh: CTTĐT Bắc Kạn)

Qua tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân, tạo không khí phấn khởi, tươi vui, đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư. Qua đó, tạo nên sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo, với mục tiêu xây dựng huyện Bạch Thông ngày càng phát triển./.

Thủy Lê
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực