Bà Rịa - Vũng Tàu đứng thứ 9 cả nước về chỉ số PAPI

Thứ ba, 02/04/2024 21:10
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2023 đã được công bố sáng 2/4 tại Hà Nội. Theo đó, Bà Rịa - Vũng Tàu đứng thứ 9/63 tỉnh, thành phố.
leftcenterrightdel
Thủ tục hành chính công là một trong những điểm sáng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về đánh giá thang điểm PAPI năm 2023.

Bà Rịa - Vũng Tàu đạt 44,5746 điểm, đứng thứ 9/63 tỉnh, thành phố và dẫn đầu trong các tỉnh Đông Nam Bộ. So với năm 2022, Bà Rịa - Vũng Tàu tăng 25 bậc; trong đó, 8/8 nội dung trong chỉ số PAPI đều tăng điểm.

PAPI là sản phẩm nghiên cứu hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu phát triển hỗ trợ cộng đồng (CECODES), Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công ty Phân tích thời gian thực (RTA) và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của UBMTQ Việt Nam các cấp trong cả nước.

Chỉ số PAPI năm 2023 có sự tham gia trả lời phỏng vấn của 19.536 người dân, tại 63 tỉnh/thành phố trên cả nước, với hơn 500 câu hỏi về nhiều vấn đề chính sách của Việt Nam với mục tiêu hướng tới cải thiện hiệu quả phục vụ Nhân dân của chính quyền địa phương.

Qua đó, đáp ứng tốt hơn yêu cầu ngày càng cao hơn của Nhân dân thông qua việc tạo cơ hội cho người dân tham gia đánh giá hiệu quả hoạt động của chính quyền, vận động chính quyền cải thiện cung cách phục vụ Nhân dân, thúc đẩy việc tự đánh giá để đổi mới, tạo tập quán cạnh tranh lành mạnh và văn hóa học hỏi kinh nghiệm giữa các chính quyền địa phương./.

Tin, ảnh: Quang Vũ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực