“Chuyến xe mùa Xuân – Tết sum vầy”

Thứ tư, 15/01/2020 21:22
(ĐCSVN) - 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết trong chương trình “Chuyến xe mùa Xuân – Tết sum vầy” do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Báo Thanh niên và các đơn vị tài trợ tổ chức ngày 15/1,tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố.

Đây là hoạt động thường niên nhằm hỗ trợ sinh viên đang theo học tại các trường trên địa bàn thành phố được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 
 Những chuyến xe là sự chia sẻ của các tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp dành cho sinh viên xa quê có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Dũng Phương)

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Phan Thị Thanh Phương cho biết: chuyến xe mùa Xuân – Tết sum vầy” năm nay đưa sinh viên về các tỉnh khu vực miền Trung (từ tỉnh Bình Thuận đến Thanh Hoá) là sự sẻ chia, yêu thương của các tổ chức, cá nhân cùng các doanh nghiệp dành cho sinh viên xa quê có hoàn cảnh khó khăn...

Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn đây sẽ là những chuyến xe chở đầy những câu chuyện vui về quá trình học tập, lao động, những câu chuyện về sự rèn luyện, lớn lên cùng thành phố nghĩa tình để chia sẻ với cha mẹ, người thân tại quê nhà. Hy vọng, niềm vui của những ngày Tết năm nay lan tỏa, sẽ là động lực để chính các bạn sinh viên tiếp tục nỗ lực và cố gắng hơn trong một năm mới”, chị Phan Thị Thanh Phương chia sẻ.

Có mặt trên "Chuyến xe mùa Xuân - Tết sum vầy", sinh viên Phan Thị Huyền Trang (Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, quê ở Hà Tĩnh), chia sẻ: Đây không chỉ là chuyến xe đưa sinh viên trở về bên gia đình đón cái Tết sum vầy, cái Tết của tình thân, mà còn là tình cảm, những lời động viên giúp thế hệ trẻ, sinh viên tại thành phố tăng thêm động lực phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn vì ngày mai lập nghiệp.

Thông tin từ Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, vào dịp Tết cổ truyền hàng năm, các tổ chức Đoàn - Hội Sinh viên thành phố tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ các sinh viên khó khăn, sinh viên thuộc các dân tộc thiểu số bằng nhiều hoạt động như: họp mặt động viên tặng quà cho sinh viên đón Tết xa nhà, giới thiệu việc làm thêm trong dịp Tết, tặng vé xe cho sinh viên về quê đón Tết.../.

Hoàng Mẫn
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực