Tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Thứ sáu, 26/01/2018 16:32
Bác sĩ Võ Hồng Khanh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến tre cho biết, dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân năm 2018, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre tăng cường kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở
sản xuất kẹo dừa ở huyện Châu Thành, ngày 18/1. Ảnh: TTXVN

Ban chỉ đạo liên ngành đã thành lập một đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cấp tỉnh; 9 đoàn kiểm tra cấp huyện, thành phố và 164 đoàn kiểm tra liên ngành xã, phường trực tiếp kiểm tra tại các cơ sở sản xuất thực phẩm trong toàn tỉnh Bến Tre. Theo đó, từ ngày 1/1/2018 đến ngày 2/4/2018, các đoàn liên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở, người lao động; nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Trong đó, các đoàn chú trọng kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt cá và các nhu yếu phẩm thường lưu trữ sử dụng trong dịp Tết; các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm. Cùng với việc kiểm tra, các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Theo ông Trần Văn Mướt - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bến Tre, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cấp tỉnh tổ chức kiểm tra tại 22/70 cơ sở, sản xuất kinh doanh trong dịp Tết Nguyên đán. Qua kiểm tra, các đoàn liên ngành đã phát hiện 6 cơ sở vi phạm với các lỗi như: Điều kiện cơ sở chưa đảm bảo, chưa khám sức khỏe cho công nhân…Các đoàn thanh, kiểm tra đã yêu cầu cơ sở vi phạm khắc phục và xử lý theo quy định./. 


Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực