Vùng 5 Hải quân tập huấn phòng cháy, chữa cháy

Chủ nhật, 16/06/2024 15:25
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Với công tác chuẩn bị chu đáo, tổ chức chặt chẽ, khoa học, phù hợp, Chương trình tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy do Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đã giúp các quân nhân cùng người thân và gia đình đang sinh sống trong Khu nhà công vụ có điều kiện nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng ứng phó với các sự cố cháy nổ.

Sáng 16/6, tại Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Chương trình tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình đang sinh sống trong Khu nhà công vụ của Vùng.

Tại Chương trình tập huấn, các quân nhân cùng người thân và gia đình đang sinh sống trong Khu nhà công vụ của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân được tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; tìm hiểu khái niệm, phân loại các đám cháy; trang thiết bị phòng, chống cháy nổ; nguyên tắc, biện pháp, quy trình xử lý khi gặp đám cháy; kỹ năng thoát khỏi đám cháy và thực hành thao tác, sử dụng bình chữa cháy dập lửa.

Cư dân Khu nhà công vụ của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thực hành sử dụng bình chữa cháy dập lửa. 

Chương trình tập huấn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy đồng thời trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về chữa cháy và thoát hiểm cho các hộ gia đình. Từ đó, chủ động xử lý chính xác, kịp thời, hiệu quả khi có tình huống cháy nổ xảy ra, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Chị Lê Thị Hoài, một cư dân đang sinh sống trong Khu nhà công vụ của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cho biết, các nội dung tập huấn rất bổ ích; trực tiếp giúp chúng tôi có điều kiện nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng ứng phó với các sự cố, góp phần ngăn chặn và hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ gây ra./.

Tin, ảnh: Văn Định – Hoàng Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực