Đảng ủy các KCN&CX Hà Nội phải thực sự là cầu nối giữa các doanh nghiệp và thành phố

Chủ nhật, 19/06/2022 16:42
(ĐCSVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến mong muốn, Đảng ủy các KCN&CX Hà Nội phải thực sự là cầu nối giữa các doanh nghiệp và thành phố. Từ đó xây dựng mối quan hệ gắn kết, hợp tác cùng có lợi giữa các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp để tạo ra những bứt phá mới trong phát triển kinh tế.
leftcenterrightdel
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai trao bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố tặng Đảng bộ các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. 

Ngày 19/6, Đảng ủy các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Đảng bộ các KCN&CX Hà Nội (19/6/2012 - 19/6/2022).

Dự chương trình có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phụ trách Đảng bộ các KCN&CX Hà Nội Bùi Huyền Mai…

Trình bày diễn văn tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Quản lý các KCN&CX Hà Nội Lê Quang Long cho biết, Đảng bộ các KCN&CX Hà Nội được thành lập ngày 19/6/2012 và được nâng cấp thành đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy Hà Nội vào ngày 13/4/2016.

Sau 10 năm hoạt động, bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Đảng bộ các KCN&CX Hà Nội đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, kiện toàn tổ chức bộ máy, tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Đến tháng 5/2022, số tổ chức Đảng thuộc Đảng bộ đã tăng lên 19,2 lần, số đảng viên tăng 5,35 lần so với lúc đầu thành lập. Đảng bộ đã tiếp nhận 7 tổ chức Đảng từ các quận, huyện; thành lập mới 84 tổ chức đảng, kết nạp được 998 đảng viên, nâng tổng số tổ chức đảng trực thuộc lên 96 tổ chức, với 1.328 đảng viên…

Song hành với triển khai công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể tại doanh nghiệp, công tác quản lý nhà nước tại các KCN&CX Hà Nội luôn được Ban Thường vụ Đảng ủy các KCN&CX quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Lũy kế đến hết năm 2021, các khu công nghiệp Hà Nội đã thu hút được trên 700 dự án, trong đó 303 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 6,43 tỷ USD; 399 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 18.000 tỷ đồng. Doanh thu của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp 6 tháng đầu năm nay ước đạt 4.855 triệu USD, tăng 16,71%; nộp ngân sách nhà nước ước đạt 180 triệu USD, tăng 9,26% so với cùng kỳ năm ngoái…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động Đảng bộ các KCN&CX Hà Nội đã đạt được trong 10 năm qua. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các thế hệ cán bộ, đảng viên, người lao động Đảng bộ luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Thành uỷ và đạt được những kết quả tích cực trên các mặt công tác.

Trong bối cảnh Thủ đô, đất nước hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng với nhiều khó khăn, thách thức lớn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị Đảng ủy các KCN&CX cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của cán bộ, đảng viên nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ mới. Trong đó, cần kiên trì tuyên truyền nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, tuyên truyền cho chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài hiểu đúng về vai trò, vị trí và tác dụng của tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp.

Đồng thời cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng gắn với thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và Thành ủy; đề cao vai trò, tính tiên phong, gương mẫu của cấp ủy chi bộ trong việc duy trì nền nếp sinh hoạt chi bộ; đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng theo hướng cụ thể, sát thực, phù hợp với từng loại hình tổ chức Đảng, gắn hoạt động của các đảng bộ, chi bộ với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, doanh nghiệp…

leftcenterrightdel
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cho 10 tập thể 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Ban Quản lý các KCN&CX Hà Nội phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện rà soát quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, phù hợp với định hướng quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; sớm đưa vào vận hành khai thác và thu hút dự án đầu tư vào 2-5 khu công nghiệp mới trong giai đoạn 2021-2025.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội mong muốn, Đảng ủy các KCN&CX Hà Nội phải thực sự là cầu nối giữa các doanh nghiệp và thành phố. Từ đó xây dựng mối quan hệ gắn kết, hợp tác cùng có lợi giữa các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp để tạo ra những bứt phá mới trong phát triển kinh tế. Trong chặng đường tiếp theo, Đảng bộ các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ và sức mạnh tập thể, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xây dựng Đảng bộ ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển Thủ đô trong thời kỳ mới.

Tại Lễ kỷ niệm, Thành ủy Hà Nội đã trao tặng Đảng bộ các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội bức trướng với nội dung “Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, phát triển”; Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tặng bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân thuộc Đảng bộ Khối. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các KCN&CX Hà Nội cũng trao tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân./.

 

Trung Anh
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực