Quảng Ngãi: Đến 11h ngày 23/5 đã có 81,76% cử tri đi bầu cử

Chủ nhật, 23/05/2021 13:42
(ĐCSVN) - Sáng 23/5, hơn 952 nghìn cử tri tỉnh Quảng Ngãi đã tham gia bỏ phiếu để bầu 7 Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, 53 đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh khóa XIII, 416 đại biểu HĐND cấp huyện và 3.990 đại biểu HĐND cấp xã, tại 1.182 khu vực bỏ phiếu.

Đà Nẵng phấn đấu đến 17h sẽ hoàn thành bầu cử toàn TP

leftcenterrightdel

Các cử tri tỉnh Quảng Ngãi tiến hành bỏ phiếu bầu cử.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử (UBBC) tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết: Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp lần này là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và cũng là dịp để cử tri thực hiện quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn và trực tiếp bầu những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.

“Mỗi cử tri hãy phát huy quyền và nghĩa vụ của mình, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; mỗi cử tri chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, thể lệ bầu cử để cuộc bầu cử hôm nay của chúng ta thành công tốt đẹp”- đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh.

Sau lễ khai mạc bầu cử, các cử tri lần lượt tiến hành bỏ phiếu. Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh đã bỏ lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền công dân của mình.

Theo quan sát của phóng viên, hầu hết các khu vực bầu cử đều thực hiện các quy định phòng dịch Covid-19. 100% cử tri đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, được đo thân nhiệt… trước khi bỏ phiếu bầu cử.

Theo các cử tri, với sự tuyên truyền sâu rộng của các cấp, các ngành; đặc biệt là từ nhiều ngày trước, danh sách, tiểu sử của các ứng cử viên đã được các cử tri tiếp cận nên đã tìm hiểu kỹ, từ đó mỗi cử tri có sự lựa chọn để bầu những người ưu tú nhất, có đủ phẩm chất, năng lực vào Quốc hội và HĐND các cấp lần này.

Các cử tri cũng bày tỏ niềm vinh dự khi được trực tiếp thực hiện quyền công dân của mình. Đồng thời mong muốn những người trúng cử sẽ có nhiều đóng góp cùng Đảng, Nhà nước hoạch định nhiều chủ trương, chính sách để phát triển đời sống nhân dân cũng như sự ổn định, phát triển của đất nước trong những năm đến.

leftcenterrightdel

Cử tri đến tìm hiểu danh sách và tiểu sử của các ứng cử viên được niêm yết tại đơn vị bầu cử. 

Trước đó, tại các điểm bầu cử, hầu hết đều được bố trí nước sát khuẩn, khẩu trang y tế và đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch COVID-19 để cử tri yên tâm trước khi bỏ phiếu.

Riêng ở các bàn ven biển của tỉnh, Uỷ ban bầu cử các cấp đã tăng cường phối hợp với Nghiệp đoàn nghề cá cùng các Đồn biên phòng đóng trên địa bàn thường xuyên tuyên truyền công tác bầu cử cho ngư dân nắm bắt thông tin về ngày bầu cử, quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri.

Trong khi đó, tại các huyê%3ḅn miền núi, công tác chuẩn bị bầu cử cũng được UBBC địa phương chuẩn bị chu đáo. Ngay từ sáng sớm, cử tri đã nô nức đi bầu lựa chọn các đại biểu ưu tú, đủ đức, đủ tài vào Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo báo cáo nhanh của UBBC tỉnh Quảng Ngãi, đến 11h trưa 23/5, toàn tỉnh có 81,76% toàn tỉnh đã đi bầu cử, trong đó có 225 khu vực bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu; có 18 xã cử tri đi bầu 100%./.

Tin, ảnh: Đình Tăng và CTV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực