leftcenterrightdel
 Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri hai xã Thạnh Đức và Cẩm Giang.

Ngày 8/5, tại Hội trường xã Thạnh Đức, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc với cử tri hai xã Thạnh Đức, Cẩm Giang của huyện Gò Gầu.

 

 Tại Hội nghị, 139 cử tri hai xã Thạnh Đức và Cẩm Giang tiếp xúc với các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 1, gồm các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phạm Hùng Thái- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, kiêm Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Hoàng Thị Thanh Thúy-Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh;  Lê Thụy Phương Vy- Phó Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ Ban tổ chức Tỉnh ủy; Huỳnh Thị Phương Loan-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gò Dầu.

leftcenterrightdel
 Đồng chí  Nguyễn Trọng Nghĩa trình bày chương trình hành động.

 

Phát biểu trước cử tri Tây Ninh về chương trình hành động nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, xác định 5 nội dung trọng điểm: Thực hiện có hiệu quả các đường lối, chính sách của Đảng đối với các hoạt động Quốc hội, nhất là trong quá trình xây dựng pháp luật và quyết định những vấn đề hệ trọng của đất nước, bảo đảm mọi chủ trương, chính sách pháp luật phải xuất phát từ ý chí, nguyện vọng, quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

 

Thực hiện tốt quan điểm "dân làm gốc", giữ mối liên hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và các hoạt động của địa phương để lắng nghe và phản ánh kịp thời ý chí, nguyện vọng của nhân dân đến với Quốc hội, với Đảng và các cơ quan chức năng có liên quan.

 

 Cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh Tây Ninh thực hiện có hiệu quả 19 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021-2025, nhất là các nội dung, chương trình trọng điểm, bảo đảm sự gắn kết chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội bền vững với bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh, thiên tai và chú trọng việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ độc lập, chủ quyền và củng cố tình đoàn kết hữu nghị với các nước láng giềng.

 

Quan tâm đến công tác chăm sóc đối tượng chính sách, người có công với cách mạng (nhất là nhân dân vùng biên giới, vùng căn cứ cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn), đồng hành cùng địa phương trong các chương trình tôn tạo, nâng cấp, phát huy giá trị của các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh.

 

Tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, năng lực, kế thừa, đổi mới tác phong, phương pháp công tác của đại biểu Quốc hội. Tích cực tham gia các hoạt động giám sát của Quốc hội, đồng thời nghiêm túc tiếp thu ý kiến góp ý, giám sát của cử tri và nhân dân đối với đại biểu Quốc hội.

 

 Tại hội nghị, đa số các cử tri đồng tình với chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV. Theo đó, cử tri đề nghị các ứng cử viên đại biểu Quốc hội nếu trúng cử cần đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới, nhất là các chính sách hỗ trợ các lực lượng tham gia phòng chống dịch và triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chương trình hành động như đã cam kết với cử tri Tây Ninh.

leftcenterrightdel
Cử tri phát biểu tại Hội nghị. 

 

 

Cử tri Trương Anh Dũng (xã Thạnh Đức) đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, mong các các ứng cử viên trúng cử đại biểu Quốc hội sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình; đồng thời, cần dành nhiều thời gian về cơ sở nơi ứng cử làm đại biểu để gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nhuyện vọng của người dân.

 

Cử tri Trần Văn Hiện (ngụ xã Thạnh Đức) đề nghị các đại biểu nếu trúng cử sẽ có những chỉ đạo, đề xuất thành lập trường đại học tại Tây Ninh, nhằm thuận tiện con em tỉnh nhà đi học; cần quan vấn đề xả nước thải xuống sông Vàm Cỏ Đông, gây cá chết và ảnh hưởng đến sản xuất lúa; quan tâm giải quyết chế độ cho những gia đình có công với cách mạng nhưng chưa được hưởng các chính sách ưu đãi.

 

Cử tri Huỳnh Hữu Khang (ngụ xã Cẩm Giang), đề nghị có giải pháp giải quyết tình trạng mương thoát nước ven Quốc lộ 22B thường xuyên tắc nghẽn gây ngập úng, dẫn đến ùn tắc giao thông nơi đây; đồng thời, mong các ứng cử viên quan tâm đến giá thu mua bột mì cho người dân.

 

Một số cử tri khác kiến nghị Bộ GTVT mở con lươn trước cổng Công ty Tanifood để cho người dân dễ vận chuyển hàng hóa, nông sản; đề nghị lãnh đạo tỉnh cho ý kiến sử dụng đất dôi dư của một công ty trên địa bàn để làm đường giao thông nông thôn.; 20 năm tham gia mới được hưởng tiền bảo hiểm xã hội là quá dài; công tác phòng chống tham nhũng cần triệt để hơn; chế độ chính sách cho cán bộ hoạt động cơ sở quá thấp, mỗi tháng chỉ được tiền hỗ trợ 100 ngàn đồng, không phù hợp với công sức bỏ ra...

 

 Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Phạm Hùng Thái-Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của cử tri./.

Tin, ảnh: Đại Dương