Đà Nẵng: 26 du khách nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm

Thứ tư, 03/08/2022 17:24
(ĐCSVN) - 26 du khách đến từ Quảng Ninh khi đi du lịch tại Đà Nẵng vừa phải nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm.

Đây là thông tin vừa được Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thông tin đến báo chí đầu giờ chiều ngày 3/8/2022.

Theo nguồn tin trên: Khoảng 19h ngày 02/8/2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm nhận thông tin phản ánh về việc có Đoàn du khách khoảng 20 người bị ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại Bệnh viện 199. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Tổ điều tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP đã có mặt tại Bệnh viện 199 để lấy thông tin từ trưởng đoàn, hướng dẫn viên và bệnh nhân đang cấp cứu tại bệnh viện.

Các du khách nghi ngộ độc thực phẩm được nhập viện theo dõi, điều trị tại Bệnh viện 199 Đà Nẵng. 

Thông tin ban đầu, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, Đoàn du khách gồm 120 người đến từ thị trấn Đông Triều, Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch từ 7h sáng ngày 01/8/2022, lưu trú tại khách sạn Golden Sea, 242 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Trưa ngày 01/8, Đoàn ăn trưa tại nhà hàng M.P, địa chỉ 85 đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà. Tối cùng ngày, Đoàn ăn tối tại nhà hàng T.S, địa chỉ 148 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu. Đến 6h sáng ngày 02/8/2022, có 02 khách có triệu chứng ngộ độc thực phẩm và được đưa đến Bệnh viện 199 lúc 9h sáng. Sau đó, từ 9h sáng đến 21h30, có tổng cộng 26 người trong Đoàn nhập viện cấp cứu với các triệu chứng: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, không sốt. Đến 21h30 cùng ngày, 23 bệnh nhân đã xuất viện trở về khách sạn nghỉ ngơi, 03 bệnh nhân còn lại tiếp tục ở khoa cấp cứu của Bệnh viện 199.

Sáng ngày 03/8/2022, Đoàn thanh tra, điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra 02 nhà hàng có liên quan.

 Tại thời điểm kiểm tra, Nhà hàng M.P không phục vụ khách và mẫu thực phẩm ăn trưa ngày 01/8/2022 đã được nhà hàng hủy (do mẫu được lưu trong vòng 24h theo quy định). Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra phát hiện có các hành vi vi phạm sau: bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh; không bảo quản riêng biệt giữa thực phẩm sống và thực đã qua chế biến chín dẫn đến nguy cơ nhiễm chéo, đồng thời nhà hàng chưa xuất trình các hồ sơ, giấy tờ pháp lý theo quy định.

Với Nhà hàng T.S, tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng này đáp ứng các điều kiện theo pháp luật về an toàn thự phẩm (có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định, tổ chức kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm theo quy định…). Mẫu thực phẩm ăn tối ngày 01/8/2022 của Đoàn du khách đã được nhà hàng hủy (do mẫu được lưu trong vòng 24h theo quy định) nên Đoàn thanh tra, điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm tiến hành lấy 03 mẫu thực phẩm được chế biến và lưu mẫu vào lúc 18h ngày 02/8/2022 để kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh vật nhằm đánh giá chất lượng an toàn thực phẩm.

Hiện nay, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng vẫn đang thực hiện công tác điều tra để tìm nguyên nhân và sẽ họp Hội đồng chuyên môn của cơ quan để giải quyết các vấn đề liên quan. Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, nếu có các vi phạm mà Đoàn thanh tra, điều tra xử lý NĐTP phát hiện, sẽ được xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực