Hợp tác thành lập công ty liên doanh phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao​

Thứ năm, 26/11/2020 18:22
(ĐCSVN) – Lần đầu tiên một học viện tại Nhật Bản liên kết với một đại học tại Việt Nam để hợp tác thành lập công ty liên doanh đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao cho các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam.

7 tỉnh, thành của Nhật hợp tác tạo việc làm cho sinh viên Đại học Đông Á

Ngày 26/11, qua hình thức trực tuyến, Học viện EHLE (Nhật Bản), Công ty CP Morikosan và Đại học Đông Á đã ký kết hợp tác thành lập công ty liên doanh đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao hướng thị trường Nhật cho các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam.

 Ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á cho biết: Đây là hợp tác liên doanh đầu tiên của đại học này với một học viện Nhật Bản.

Ngày 26/11, qua hình thức trực tuyến, Học viện EHLE (Nhật Bản), Công ty CP Morikosan và Đại học Đông Á đã ký kết hợp tác thành lập công ty liên doanh đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao hướng thị trường Nhật cho các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam.

Theo ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á, đây là hợp tác liên doanh đầu tiên của đại học này với một học viện Nhật Bản. “Hợp tác lần này được dựa trên ký kết thỏa thuận ba bên về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao cho các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, nghiên cứu khoa học và giao lưu văn hóa vào tháng 7 năm 2020 cũng theo hình thức trực tuyến”- ông Lương Minh Sâm cho biết và chia sẻ thêm: Cùng với việc thành lập công ty liên doanh 3 bên này, Học viện EHLE sẽ cử chuyên gia quản lý và tổ chức hoạt động, xây dựng chương trình, đào tạo giảng viên trước khi bắt đầu chương trình giảng dạy Nhật ngữ tại Đại học Đông Á. Đồng thời, Đại học Đông Á cũng trở thành trung tâm dự thi và tổ chức kỳ thi năng lực Nhật ngữ thương mại BJT đầu tiên tại miền Trung và mở rộng ra các địa phương khác trong cả nước sau đó.

Dịp này, chương trình liên kết đào tạo theo mô hình 3+1 cũng được ký kết. Theo đó, sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản sẽ học 3 năm tại Đại học Đông Á trước khi chuyển tiếp học 1 năm cuối tại Học viện EHLE, Nhật, giúp sinh viên tăng trải nghiệm về văn hóa và ngôn ngữ ngay tại Nhật, dễ dàng thích ứng môi trường công việc hội nhập tại thị trường doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ngày càng nhiều vào Việt Nam ngay khi ra trường.

Trước đó vào ngày 20/11, Đại học Đông Á và tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) cũng đã ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác toàn diện về chương trình internship và việc làm cho sinh viên ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản. Đây cũng là tỉnh, thành thứ 7 của Nhật Bản xúc tiến với Đại học Đông Á lộ trình tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp và làm việc tại nước này./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực