Kip thời thăm hỏi các nạn nhân vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại Yên Bái

Thứ ba, 23/04/2024 15:22
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Đến thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh huy động tối đa phương tiện, nhân vật lực để chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân; đồng thời, yêu các cơ quan, đơn vị chấn chỉnh kỷ cương, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn bảo đảm nghiêm ngặt các quy tắc an toàn lao động, vệ sinh, đảm bảo an toàn môi trường làm việc.
 Chiều 22/4, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy đã đến thăm hỏi, động viên 3 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh (Ảnh: Đức Toàn)

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, chiều 22/4, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy đã đến thăm hỏi, động viên 3 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đang điều trị tại Bệnh viện gồm: Phan Ngọc Long – 43 tuổi, trú tại xã Việt Cường, huyện Trấn Yên; Phạm Minh Dương - 26 tuổi, trú tại xã Đại Đồng, huyện Yên Bình và Nông Văn Tuân – 29 tuổi, trú tại xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình.

Các bệnh nhân khi nhập viện đều trong tình trạng chấn thương nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi nhập viện, các bệnh nhân đã được các y, bác sĩ chăm sóc tận tình, chu đáo, ân cần thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn hiện thời.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh huy động tối đa phương tiện, nhân vật lực để chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân để có thể xuất viện trong thời gian sớm nhất.

Đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy yêu cầu Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái chủ động phối hợp, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng, đồng thời thực hiện nghiêm quy trình và các biện pháp bảo đảm an toàn cho người lao động; đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị chấn chỉnh kỷ cương, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn bảo đảm nghiêm ngặt các quy tắc an toàn lao động, vệ sinh, đảm bảo an toàn môi trường làm việc.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn (Ảnh: Báo Yên Bái) 

Trước đó, vào hồi 13 giờ 30 phút, ngày 22/4/2024 đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (có trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái). Theo đó, trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái, đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đã xảy ra sự cố tai nạn lao động.

Hậu quả vụ tai nạn làm 07 công nhân bị tử vong và 03 công nhân khác bị thương - hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, sức khỏe đã ổn định. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa.

Ngay sau khi nhận được thông tin Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên BáiTrần Huy Tuấn và các cơ quan chức năng của tỉnh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố vụ tai nạn.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái và Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ các gia đình có các nạn nhân xấu số; đồng thời, khẩn trương điều tra nguyên nhân sự cố để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực