Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Thứ sáu, 17/05/2024 14:56
(ĐCSVN) - Hàng ngàn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các đơn vị đến từ 28 Sở Công Thương các tỉnh, thành phố phía Bắc được giới thiệu, đã mang tới những cơ hội kết nối giao thương, mở rộng kinh doanh; đồng thời phản ánh những thành tựu công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ở các địa phương phía Bắc.
 Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Chiều ngày 16/5, tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, số 1 đường Đỗ Đức Dục (Nam Từ Liêm - Hà Nội), UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.

Dự khai mạc Hội chợ triển lãm có Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị thuộc thành phố; đại diện Sở Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, một số Sở Công Thương địa phương khu vực miền Trung, miền Nam; cùng đại diện các cơ sở công nghiệp nông thôn.

Phát biểu khai mạc Hội chợ triển lãm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân nhấn mạnh, Hội chợ là sự kiện quan trọng của Chương trình khuyến công Quốc gia năm 2024, đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm đơn vị với sự tham gia tích cực của các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực, giới thiệu các thành tựu phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp khu vực phía Bắc. Đây là dịp để các tổ chức, cá nhân quảng bá thương hiệu sản phẩm; mở rộng thị trường và tìm hiểu truyền thống văn hoá lịch sử của Thủ đô Hà Nội.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, cùng với sự hỗ trợ tích cực của ngành Công Thương, Hội chợ triển lãm tạo cơ hội quảng bá các sản phẩm công nghiệp nông thôn cho các doanh nghiệp, làng nghề, góp phần thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm, phát triển công nghiệp, thương mại ở các địa phương. Hội chợ triển lãm kỳ vọng tạo cơ hội cho các địa phương tăng cường liên kết, bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới. Đây cũng là cơ hội để các địa phương trưng bày giới thiệu tiến bộ khoa học kỹ thuật và thành tựu phát triển của các tỉnh, thành phố.

 Tại buổi khai mạc, Ban tổ chức đã vinh danh và trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực cho 126 sản phẩm, bộ sản phẩm trong tổng số 218 sản phẩm, bộ sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn
 Các đại biểu trao Chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn khu vực phía Bắc năm 2024 cho các cơ sở công nghiệp nông thôn
 Các đơn vị có sản phẩm được trao Chứng nhận đã được Ban tổ chức lựa chọn kỹ lưỡng từ các sản phẩm tiêu biểu cấp tỉnh, đáp ứng được các tiêu chí của chương trình; có chất lượng tốt, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước
 Các đại biểu tham quan khu trưng bày các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ tiêu biểu của thành phố Hà Nội
 Hội chợ triển lãm có quy mô 270 gian hàng đến từ trên 40 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia.
 Cùng sự hỗ trợ tích cực của ngành Công thương, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia Hội chợ mang đến các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, thế mạnh của các địa phương trên cả nước. Trong ảnh: Sản phẩm lụa độc đáo được dệt từ cây chuối, thân thiện với môi trường của đơn vị Musa pacta, tại Hà Nội giới thiệu tại Hội chợ.
 Khu vực giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ gốm sứ tiêu biểu của Hà Nội
 Các sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh Sơn La
 Các sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh Hưng Yên
 Các sản phẩm triển lãm khác gồm: Các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, máy móc thiết bị, phương tiện, công nghiệp chế biến, tư liệu sản xuất; hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề; nguyên vật liệu để sản xuất...
 Việc các đơn vị tham gia Hội chợ cho thấy công tác khuyến công đã đóng vai trò như một công cụ chính sách, giúp quản lý và sử dụng các nguồn lực phát triển công nghiệp ở khu vực nông thôn, đảm bảo sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước tạo hiệu quả tích cực đối với các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn.
 Từ hoạt động khuyến công, nhiều cơ sở sản xuất tại làng nghề đã tạo ra những sản phẩm có tính nghệ thuật cao, chi phí giảm.
 Trong chuỗi hoạt động ngành Công Thương diễn ra từ ngày 16 - 19/5/2024 còn có các hoạt động khác như: Hội nghị ngành Công Thương, Hội nghị khuyến công và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hà Nội năm 2024.
 Hội chợ triển lãm diễn ra đến hết ngày 19/5/2024.
N Phương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực