Mãn nhãn với đêm Khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024

Thứ sáu, 07/06/2024 22:15
(ĐCSVN) - Tối 7/6, tại Điện Kiến Trung - Hoàng Thành Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương; Lê Trường Lưu, Ủy viên BCH Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo các Ban, bộ, ngành Trung ương, và các tỉnh lân cận; các vị khách quốc tế…

Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 diễn ra từ ngày 07/6 đến ngày 12/6, quy tụ gần 30 đoàn nghệ thuật đến từ Cộng hòa Pháp, Vương quốc Bỉ, Tây Ban Nha, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam sẽ đem đến cho khán giả hàng chục chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc của nhiều vùng văn hóa các nước trên Thế giới. Các chương trình nghệ thuật sẽ hòa quyện trong không gian cổ kính của một Cố đô văn hiến với 8 di sản được UNESCO vinh danh.

Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xin gửi đến bạn đọc một số hình ảnh trong đêm nghệ thuật Quốc tế Huế 2024:
 Chương trình diễn ra tại Điện Kiến Trung - ngôi điện độc đáo của Hoàng thành Huế với vẻ đẹp, kiến trúc, mỹ thuật đến cảnh quan.
 Festival Huế - một lễ hội văn hóa, nghệ thuật quốc tế được khẳng định qua 24 năm với 11 kỳ tổ chức, góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và giao lưu văn hóa thế giới, quảng bá điểm đến Huế - kinh đô xưa, trải nghiệm mới, hấp dẫn nhà đầu tư và du khách.  
 Bên cạnh các chương trình trong Đại Nội Huế, Ban Tổ chức thiết kế nhiều chương trình mở, lễ hội đường phố, các sân khấu cộng đồng để các đoàn nghệ thuật quốc tế biểu diễn phục vụ người dân.
 Các hình thức biểu đạt văn hoá mới và các công nghệ tiên tiến, hiện đại đã được phát huy tại Thừa Thiên Huế.
 Những bộ trang phục áo dài truyền thống của Huế trong đêm nghệ thuật.
 Những tiết mục nghệ thuật giúp khán giả hiểu hơn về nét đẹp, văn hóa và con người Huế.
Người dân và du khách đắm mình trong không gian lễ hội, được hòa mình vào với âm thanh, ánh sáng của những chương trình nghệ thuật đặc sắc. 
 Kế thừa, phát huy những thành tựu to lớn đã đạt được và tiềm năng nổi trội, giá trị độc đáo của lịch sử, văn hóa, di sản, Festival Huế 2024 sẽ tiếp tục khẳng định và quyết tâm xây dựng Huế thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam
Tiết mục nghệ thuật đến từ đoàn nghệ thuật nước ngoài. 
Chương trình nghệ thuật mang đến những trải nghiệm mới lạ, đa sắc màu về văn hóa, nghệ thuật, thể hiện sự hợp tác, giao lưu trong nước, quốc tế, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các quốc gia, dân tộc, góp phần thúc đẩy hòa bình và hợp tác phát triển.
Hoàng Oanh - Hoàng Lê - Quốc Cường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực