Giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng

Thứ hai, 03/06/2024 18:31
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 1,1 tỷ đồng.
Ảnh minh hoạ 

Ngày 3/6, Công an Hà Nội cho biết, Công an quận Hoàn Kiếm đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1 tỷ đồng.

Trước đó, vào ngày 24/5, Công an phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm tiếp nhận tin trình báo của bà N (71 tuổi; trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) về việc bị chiếm đoạt tài sản. Bà N cho biết có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an. Đối tượng thông báo bà có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền, yêu cầu bà cung cấp tài khoản ngân hàng để chứng minh không liên quan. Do lo sợ nên bà N đã chuyển 1,1 tỷ đồng vào tài khoản của các đối tượng để xác minh. Sau đó, bà N biết mình bị lừa nên đã cơ quan Công an trình báo.

Công an Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. 

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu người dân cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cũng như chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. 

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất./.

TL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực