Người phụ nữ bị lừa 24 tỷ khi nghe lời đầu tư sàn vàng online

Thứ sáu, 14/06/2024 20:33
(ĐCSVN) - Thời gian qua, Công an Hà Nội liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các ứng dụng, các sàn giao dịch đầu tư tài chính online nhưng vẫn có những nạn nhân mắc bẫy.
Ảnh minh hoạ 

Ngày 14/6, Công an Thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua đơn vị đã liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các ứng dụng, các sàn giao dịch đầu tư tài chính online. Tuy nhiên, vẫn còn nạn nhân bị mắc bẫy.

Theo cơ quan chức năng, chị T. (ở Hà Nội) được các đối tượng gọi điện mời tham gia nhóm đầu tư và được hướng dẫn mở tài khoản cá nhân trên sàn IG để đặt lệnh mua bán vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao.

Chị T. đã thực hiện các giao dịch đầu tư với tổng số tiền 20 tỷ đồng. Nhưng khi có nhu cầu rút tiền, chị T. được thông báo không rút được, phải liên hệ trợ lý của sàn. Chị T. tiếp tục chuyển "trợ lý" thêm 4 tỷ đồng với hy vọng rút được tiền gốc nhưng đều không được. 

Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đề nghị người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại lạ, cân nhắc kỹ khi tham gia vào các nhóm đầu tư tài chính, lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên các mạng xã hội; không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.

Công an Hà Nội khuyến cáo, người dân khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định./.

Thu Hường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực